Bitcoin luôn luôn tăng sau các cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, số liệu đã chứng minh

Nhà phân tích Messari cho rằng kết quả bầu cử sớm làm giảm sự bất ổn và có lợi cho thị trường.

Ryan Watkins, một nhà phân tích tại Messari, đã gợi ý rằng các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ trong lịch sử đã thúc đẩy giá Bitcoin tăng lên. Điều đó đặt ra câu hỏi liệu giá sẽ lại tăng trong năm nay.

Theo biểu đồ của Watkin, các cuộc bầu cử trước đây đã trùng hợp với mức tăng giá đáng kể của Bitcoin.

Chiến thắng năm 2012 của Obama đã khiến giá Bitcoin tăng từ 8 đô la lên 820 đô la trong vòng hai năm (tăng 10,324%). Tương tự như vậy, chiến thắng năm 2016 của Trump đã chứng kiến ​​giá tăng từ 670 đô la lên 17.350 đô la trong vòng hai năm (tăng 2,586%).

Watkins gợi ý: Sự không chắc chắn giảm đi sau các cuộc bầu cử cung cấp mảnh đất màu mỡ cho những người đầu cơ giá lên Bitcoin.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu cuộc bầu cử năm nay có gây ra những tác động tương tự hay không.

Kết quả của ngày hôm nay có thể bị tranh chấp tại tòa trong những tháng tới do môi trường chính trị đầy biến động của Hoa Kỳ. Nếu đúng như vậy, kết quả bầu cử ban đầu sẽ không chắc chắn lắm. Điều đó có thể hạn chế mức tăng giá tiềm năng của Bitcoin.

Mối tương quan hay Nguyên nhân?

Tương quan không bao hàm nguyên nhân. Các cuộc bầu cử tổng thống trùng với việc halving Bitcoin trong một chu kỳ bốn năm giống hệt nhau. Vì việc halving được cố ý thiết kế để giảm lạm phát Bitcoin, những sự kiện đó được cho là có ảnh hưởng trực tiếp hơn nhiều đến giá Bitcoin.

Các nhà phê bình đã lưu ý rằng cả hai sự kiện đều trùng khớp với những năm nhuận – điều gì đó sẽ không có tác động đáng kể đến thị trường Bitcoin hoặc hành vi của các nhà đầu tư.

Watkins đã thừa nhận rằng các cuộc bầu cử có thể không phải là lời giải thích đầy đủ cho việc tăng giá.

“Cuộc bầu cử năm 2008 là một chất xúc tác mạnh mẽ đến nỗi nó đã gây ra sự ra mắt của Bitcoin chỉ 2 tháng sau đó,” ông nói trong một tuyên bố dường như là một lời nói đầu môi.

Có lý do để tin rằng các sự kiện chính trị ít nhất có ảnh hưởng đến giá cả, vì mức tăng nhỏ hơn đã được chứng kiến ​​trên thị trường chứng khoán truyền thống trong cùng hoàn cảnh. Ví dụ, Ngân hàng Hoa Kỳ gợi ý rằng giá cổ phiếu tăng 5% -6,5% trong năm sau mỗi cuộc bầu cử ở Mỹ, bất kể kết quả như thế nào.

Nhưng cuối cùng, có vẻ như các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ không cung cấp lời giải thích đầy đủ cho các cuộc biểu tình của Bitcoin, với một số lượng lớn các yếu tố và những thay đổi lớn về giá đã được quan sát thấy.

Donald Trump 213 phiếu đại cử tri, Joe Biden 238

Người nào giành được 270 phiếu đại cử tri sẽ trở thành tổng thống Mỹ năm 2021.

Xem thêm:  Fractal cho thấy ETH có thể giảm về $ 1.100 trong ngắn hạn

Nhiều bang của Mỹ đã lần lượt công bố kết quả kiểm phiếu bầu. Đúng như dự đoán của rất nhiều nhà quan sát, kết quả cực kỳ sít sao, kể cả ở các bang từng công bố kết quả thăm dò có lợi thế tốt cho ứng viên Joe Biden.

Các bang bờ Đông trong quá trình kiểm phiếu với sự đeo bám quyết liệt của Joe Biden và Donald Trump. Các số liệu đại cử tri đang thay đổi dựa theo việc kiểm phiếu vẫn đang tiến hành ở các bang.

Chứng khoán tương lai Mỹ nhảy vọt khi Trump dẫn trước tại các bang chiến trường

Chỉ số S&P và Nasdaq tương lai tăng mạnh khi Trump dẫn trước Biden tại Florida và các bang khác có khả năng định đoạt kết quả bầu cử.

Dù Trump hay Biden thắng thì Vàng vẫn là kẻ được lợi

Vàng và những công ty khai thác vàng chắc chắn sẽ hưởng lợi dù ai chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đi chăng nữa, một nhà đầu tư nói với CNBC.

Đó là bởi vì nhiều khả năng Mỹ sẽ triển khai 1 gói kích thích tài khóa khổng lồ dù ai trở thành Tổng thống thứ 46 đi chăng nữa, James Rasteh, giám đốc đầu tư của Coast Capital, phát biểu trong chương trình “Squawk Box Asia ” của CNBC.

“Chúng ta sẽ in thêm hàng nghìn tỷ USD và tất cả những điều đó sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho vàng. Chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ của 2 ứng viên gần như là sẽ giống nhau nếu đắc cử. Tôi nghĩ sự khác biệt mà thị trường đang nhìn nhận là những điều tưởng tượng chứ không phải thực tế sẽ diễn ra”, ông bổ sung thêm.

Kích thích tài khóa – hay những chính sách như tăng chi tiêu chính phủ hoặc giảm thuế để thúc đẩy kinh tế – thường dẫn đến thâm hụt ngân sách lớn. Điều đó khiến niềm tin của nhà đầu tư sụt giảm và thôi thúc họ chuyển tiền sang những tài sản an toàn hơn như vàng, từ đó đẩy giá vàng lên cao.

Hồi tháng 8, giá vàng giao ngay đã có lúc vượt 2.000 USD trước khi quay trở lại ngưỡng 1.900 USD trong những tuần gần đây.

Báo cáo được Hội đồng vàng công bố tuần trước cho thấy nhu cầu và nguồn cung kim loại quý này đã sụt giảm trong quý trước vì đại dịch Covid-19. Ratesh giải thích rằng các công ty khai thác vàng đang chi nhiều vốn hơn để tìm kiếm những mỏ vàng mới, và thậm chí khi họ đã tìm được mỏ mới thì chất lượng vàng đã giảm đi rất nhiều so với trước đây. Do đó lượng vàng sẽ giảm đi nhiều trong 1 thập kỷ tới.

Triệu Đà

Theo AZCoin News