Bitcoin: Lợi nhuận bốn con số có đơn giản hơn bạn nghĩ không?

Bỏ qua thực tế rằng Bitcoin đã được “mua” mạnh mẽ trong một số năm (ngoại trừ năm 2015 và 2018), các trader ngắn hạn sẽ rất lo lắng khi quan sát chuyển động giá thay đổi từng giây của Bitcoin. Trong những thời điểm như thế này, trở thành hodler (nắm giữ) tốt hơn trader, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu có cách giao dịch nhanh chóng tạo ra lợi nhuận chớp nhoáng nhưng đáng kể trong thị trường đầy biến động như tiền điện tử?

Theo báo cáo gần đây của Ecoinometrics, ngay cả những người không thể chịu đựng nổi việc danh mục đầu tư của họ chìm trong sắc đỏ dù chỉ trong 1 hoặc 2 ngày cũng có chiến lược rõ ràng. Mặc dù điều này áp dụng cho xu hướng ngắn hạn của BTC, nhưng áp dụng nó trong dài hạn mà không phải lo lắng về giá mục tiêu và giá stop-loss (cắt lỗ) của giao dịch trong ngày thì vẫn rất ổn.

Báo cáo gọi đây là “chiến lược đơn giản”, đã “hoạt động tốt” đối với tiền điện tử trong nhiều năm và thậm chí cũng dễ dàng cho những người bình thường. Trên thực tế, chỉ đơn giản dựa vào đường trung bình động 200 ngày (DMA 200).

DMA 200 sẽ cung cung cấp vị trí gia nhập để có lợi nhuận, nhưng phải được tuân thủ nghiêm ngặt và khá đơn giản: hãy long khi giá giao dịch vượt qua nó và short khi giảm dưới nó.

“Khi nói đến giao dịch, tốt nhất là nên suy nghĩ đơn giản. Ít rủi ro thực hiện lộn xộn hơn. Ít rủi ro nhìn thấy các mô hình không hiểu về nó. Ít rủi ro về những vấn đề quá kỹ thuật cần phải nói rõ”.

Với sự đơn giản cốt lõi như vậy, chiến lược này dường như đã hoạt động kỳ diệu. Kể từ tháng 6/2013, chiến lược kích hoạt 15 vị trí long, đề cập đến 15 lần DMA 200 đã bị vượt qua (trên hoặc dưới). Trong số 15 vị trí đó, 11 vị trí thu được lợi nhuận từ 100% đến con số khổng lồ 4,000% và 4 vị trí lỗ nhiều nhất là 20%. Báo cáo liệt kê các vị trí bên dưới:

Xem thêm:  CELO tăng 32% giữa bão tố thị trường – Đây là lý do tại sao

bitcoin

Chiến lược long hoặc short DMA 200của Bitcoin Nguồn: Ecoinometrics

Một số lưu ý ở đây: Khi long hoặc short, bạn thường phải chọn một mức giá thoát, có thể thấp hơn mức giá quay đầu, có khả năng hạn chế lợi nhuận. Phí giao dịch, cơ hội chênh lệch giá và thanh lý cũng không được tính vào, vì vậy khi áp dụng vào tất cả 15 vị trí, lợi nhuận sẽ thấp hơn nhưng không nhiều.

Lợi ích của chiến lược đơn giản này theo báo cáo là không có tổn thất lớn, thời gian dành cho màu đỏ rất ít, sóng tăng trưởng theo cấp số nhân cao và khả năng mất vị trí (tức là trước khi đảo chiều) không tồn tại hoặc không kéo dài, trong trường hợp xấu nhất là 1 tháng. Lý do chính mà chiến lược này đang hoạt động và đã tồn tại được vài năm là vì Bitcoin đang phát triển từ “khát vọng” thành “thực tế”. Báo cáo kết luận:

“Đúng. Nếu bạn tính toán thời gian rất dài thì Bitcoin đang ở trong một thị trường tăng giá. Bởi vì với tư cách là một tài sản, nó đang chuyển từ nơi lưu trữ giá trị đầy khát vọng thành một nơi lưu trữ giá trị thực tế”.

Theo Ambcrypto