Bitcoin lấy lại 40.000 đô la khi Biden tiết lộ ngân sách chi tiêu liên bang mới trị giá 6 nghìn tỷ đô la

Bitcoin có thể được thúc đẩy để cuối cùng vượt qua 40.000 đô la khi đề xuất ngân sách chi tiêu liên bang trị giá 6 nghìn tỷ đô la mới của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden được công bố.

Vào ngày 28/5, Tổng thống Mỹ sẽ công bố chính sách tài khóa khổng lồ, lớn nhất kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai, nhằm đảm bảo đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng, giáo dục và chăm sóc sức khỏe lớn, The New York Times đưa tin ngày 27/5.

Biden được cho là muốn chính phủ liên bang chi 6 nghìn tỷ đô la vào năm 2022. Ông cũng có kế hoạch nâng tổng chi tiêu lên 8,2 nghìn tỷ đô la vào năm 2031.

Biden trước đó đã đề xuất tăng thuế đáng kể đối với các công ty và cá nhân giàu nhất nước Mỹ để tài trợ cho chương trình chi tiêu khổng lồ của mình. Nhưng chính phủ sẽ phải mất ít nhất cho đến năm 2030 để giảm thâm hụt ngân sách, theo The New York Times đưa tin. Điều đó có nghĩa là Hoa Kỳ sẽ phải đối mặt với gánh nặng nợ khổng lồ khi họ vay tiền để tài trợ cho đề xuất kỷ lục của Biden.

Bitcoin 1

Thâm hụt liên bang của Hoa Kỳ tăng từ 4,17 nghìn tỷ đô la vào tháng 1/2020 lên 7,92 nghìn tỷ đô la vào tháng 5/2020 Nguồn: FRED

Theo lịch sử gần đây, tình huống này đóng vai trò là một điểm hỗ trợ tăng giá lý tưởng cho Bitcoin. Tiền điện tử phi tập trung hàng đầu đã tăng 1.582% từ mức thấp 3.858 đô la vào tháng 3/2020 khi chính phủ Hoa Kỳ tăng chi tiêu lên mức chưa từng có để đối phó với đại dịch virus Corona.

Mặt khác, chỉ số sức mạnh đô la Mỹ (DXY), đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với một rổ ngoại tệ hàng đầu, đã giảm tới 13,38% sau khi đạt đỉnh vào tháng 3/2020 trong bối cảnh thị trường toàn cầu sụp đổ.

Bitcoin 2

Xu hướng giảm của DXY vẫn tiếp tục Nguồn: TradingView.

Trong khi đó, Anthony “Pomp” Pompliano, một nhà vận động hành lang Bitcoin nổi tiếng và là người sáng lập của Pomp Investments, dự đoán giá trị sẽ tiếp tục giảm.

Xem thêm:  Bitcoin sẽ tham gia danh mục đầu tư cân bằng với chứng khoán và trái phiếu, theo CEO Ark Invest

“Chính phủ đang đề xuất đẩy đất nước vào tình trạng nợ nần chồng chất đồng thời phá hủy giá trị đồng tiền của chúng ta”, Pompliano nói. “Các nhà sử học sẽ viết rằng chính phủ đã đẩy nhanh việc phá hủy tiền dự trữ thế giới khi người dân cổ vũ họ”.

Các nhà phân tích khác cũng đề xuất Bitcoin có nguồn cung cố định là một biện pháp khắc phục chống lại đường cong nợ dốc lên của Hoa Kỳ.

Bitcoin lấy lại 40.000 đô la

Tin tức của The New York Times đã gây ra nhiều lo lắng trong phiên giao dịch sáng sớm tại Hoa Kỳ, với DXY giảm khiêm tốn 0,01% vào lúc chuông mở cửa ở New York trong khi Bitcoin lấy lại 40.000 đô la.

Bitcoin 3

BTC/USD(tính đến 20:30 hôm nay theo giờ Việt Nam) Nguồn: TradingView

Tỷ giá BTC/USD đã kiểm tra đường trung bình động đơn giản 200 ngày (sóng màu cam trong biểu đồ ở trên) – nằm ở mức khoảng 40.756 đô la – để thực hiện breakout (bứt phá) lên phía trên.

Nếu đạt được, cặp tiền sẽ đóng trên đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (sóng xanh) – gần 43.655 đô la – để xác nhận xu hướng tăng giá ngắn hạn.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph