Bitcoin lập mức cao nhất mọi thời đại ở $ 28.570, phe bò trở lại ghế lái

Giá bitcoin đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới ở 28.570 đô la, tăng vọt trở lại một ngày sau khi đồng tiền điện tử hàng đầu giảm xuống mức thấp nhất là 25.875 đô la.

Các nhà đầu tư tổ chức được cho là đang thúc đẩy quá trình lập kỷ lục này. Trong số đó bao gồm Skybridge Capital (25 triệu USD vào tháng 12), MassMutual (100 triệu đô la vào tháng 12), và Guggenheim (lên đến 10% trong quỹ vĩ mô 5 tỷ đô la).

Với thời điểm cuối năm sắp hết, một số nhà quản lý quỹ cũng có thể mua BTC để họ đem đi khoe trong năm tới về việc đủ thông minh để tham gia thị trường bò 2020, trong khi lãng quên rằng mình là trâu hơi chậm.

Nhà đầu tư Raoul Pal cho rằng sự phản xạ sẽ đưa thị trường này đến một nơi cực kỳ biến động.

Chúng ta đang ở giai đoạn mà những người mà tôi thực sự tôn trọng – nghĩa là những người theo chủ nghĩa đảo ngược, những người chơi giá trị và những người theo chủ nghĩa duy lý đang thúc giục sự thận trọng đối với bitcoin.

Ngoài ra, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, cùng với các ngân hàng trung ương khác, đã từ bỏ việc in tiền, cố gắng ngăn chặn những ảnh hưởng kinh tế tồi tệ nhất của đại dịch, trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc đẩy Quốc hội thông qua một gói cứu trợ thậm chí còn lớn hơn gói vừa mới ký. Những hành động này được nhiều người coi là chất xúc tác tiềm ẩn cho lạm phát và có hại cho đồng đô la Mỹ, nhưng cả hai đều có lợi đối với BTC.

Xem thêm:  Trader nổi tiếng đang rất FOMO đồng coin này, dự đoán sẽ là “ngựa ô” cho mùa giải năm nay

Hòa Thân

Theo Coindesk