Bitcoin lập mức cao nhất mọi thời đại mới tại 49.400 đô la

Bitcoin vừa tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới 49.400 đô la mặc dù giá ETH hợp nhất. Tiền điện tử hàng đầu đã thiết lập mức cao mới này sau khi phần lớn tuần qua giao dịch trong phạm vi 47.000 đô la.

Bitcoin đang tăng cao hơn nhờ sự hỗ trợ của nguồn vốn tổ chức liên tục đổ vào.

Tesla đã tiết lộ vào thứ 2 rằng họ nắm giữ lượng đáng kể BTC để bảo vệ vị thế tiền mặt và cung cấp thanh khoản cho ý định chấp nhận thanh toán bằng BTC.

Sự ủng hộ của giới đầu tư tổ chức thúc đẩy nhu cầu Bitcoin hơn nữa

Raoul Pal, giám đốc điều hành của Real Vision và cựu giám đốc doanh số quỹ đầu cơ của Goldman Sachs ở châu Âu, tuyên bố rằng sự tham gia của các tổ chức như Tesla sẽ tạo ra một vòng phản hồi thúc đẩy nhu cầu về Bitcoin:

“Hãy nhớ rằng khi vốn hóa thị trường của BTC tăng, nó buộc nhiều tổ chức hơn tham gia. Càng có nhiều tổ chức chấp nhận thì các tổ chức khác càng phải làm như vậy và cơ quan quản lý càng khó ngăn chặn nó. Một vòng phản xạ hoàn hảo điều hành tất cả”.

Ví dụ, thông tin về việc Tesla mua Bitcoin để đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền mặt của mình đã làm dấy lên các cuộc thảo luận về tiền điện tử với các tập đoàn khác trên khắp Hoa Kỳ. Ví dụ, giám đốc tài chính của Twitter đã nói rằng họ đang xem xét Bitcoin và thậm chí trả lương bằng tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn CNBC gần đây.

Xem thêm:  Trader đang đổ xô vào Altcoin khi Bitcoin sideway, Alts season đã bắt đầu?

Các chỉ số kỹ thuật của Bitcoin cũng có thể chỉ ra rằng còn chỗ để tăng cao hơn.

“PlanB”, một nhà phân tích tập trung vào BTC, lưu ý chỉ số sức mạnh tương đối đang ở trên một đường dẫn tương tự như chỉ số trong chu kỳ trước. Nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin vẫn có khả năng mở rộng đà tăng trước khi trải qua một đợt điều chỉnh.

bitcoin

Chỉ số sức mạnh tương đối đạt 90 Nguồn: PlanB

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Newsbtc