Bitcoin lặp lại tín hiệu biểu đồ hàng tuần hiếm gặp từng dẫn đến giá giảm 50%

Dữ liệu mới cho thấy Bitcoin đang phải đối mặt với một hiện tượng biểu đồ hiếm gặp trong lịch sử từng dẫn đến giảm giá 50%.

Trong một tweet vào ngày 25/4, tài khoản nổi tiếng Nunya Bizniz đã chỉ ra dấu hiệu cảnh báo mới từ hai đường trung bình động chính trên biểu đồ Bitcoin.

Bitcoin có thể mất 6 tháng để phục hồi sau khi giảm

Lần thứ ba trong lịch sử, đường trung bình động 20 tuần và 50 tuần (WMA) của Bitcoin đang cùng bắt đầu dốc xuống.

Mặc dù thoạt nhìn có vẻ vô hại, nhưng kết quả của hai sự kiện đầu tiên vào cuối năm 2014 và cuối năm 2018 là BTC đã mất hơn 50%.

Cả hai đều xảy ra ở những thời điểm tương tự trong chu kỳ halving bốn năm của Bitcoin. Mặc dù hiện tại đến sớm hơn một chút, nhưng thời gian gần bằng kể từ lần giảm giá năm 2018 chạm đáy ở mức 3.100 đô la.

“Tôi nghĩ biểu đồ này đưa ra những điểm tương đồng có căn cứ. Nếu Bitcoin không đầu hàng vào thời điểm này và giữ trên 35.000 đô la, đó sẽ là dấu hiệu cực kỳ lạc quan. Tuy nhiên, kịch bản cơ bản của tôi trong bối cảnh thị trường toàn cầu suy yếu như thế này là một đợt trượt giá và phục hồi trong 3-6 tháng”, nhà bình luận và nhà đầu tư vĩ mô lâu năm Tuur Demeester nhận xét về phát hiện của Nunya Bizniz.

bitcoin

Biểu đồ nến BTC 1 tuần với WMA 20 và WMA 50 Nguồn: TradingView

Vào giữa tháng 3, WMA 20 đã cắt dưới WMA 50 tạo nên death cross theo như các nhà biểu đồ thường gọi. Mặc dù vậy, hiện tượng này không phải lúc nào cũng dẫn đến những đợt giảm đáng kể.

Sức mạnh của đô la Mỹ làm dấy lên sự nghi ngờ

Nhiều người cho rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục suy giảm kéo dài và có tương quan chặt ché với thị trường cổ phiếu toàn cầu.

Xem thêm:  Cá voi đang tích lũy FET, BNT và ba altcoin khác, theo Santiment

Sức mạnh của đồng đô la Mỹ khi đối mặt với các động thái chống lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cũng được chú trọng như một dấu hiệu cảnh báo trước cho những người dự báo sự kiện gây sốc sau hai năm in thanh khoản.

Trong một thread mới trên Twitter, nhà phân tích Dylan LeClair cho hay:

“DXY tiếp cận các mức cao nhất trong nhiều thập kỷ. USD tiếp tục mạnh lên so với ngoại tệ fiat, thắt chặt các điều kiện tài chính. Điểm phá vỡ hệ thống kinh tế sử dụng đòn bẩy quá mức trong lịch sử đang đến gần theo thiết kế”.

bitcoin

Biểu đồ nến DXY 1 tuần Nguồn: TradingView

Đối với LeClair, đây là trường hợp “lỗ ngắn hạn, lãi dài hạn” cho hodler BTC. Thời điểm phục hồi sẽ đến thông qua “điểm xoay” của Fed và họ sẽ không thể duy trì việc thắt chặt tiền tệ để ngăn chặn lạm phát trong thời gian dài.

“Fed cuối cùng sẽ buộc phải quay lại nới lỏng, vì suy thoái kinh tế toàn cầu sâu sắc sẽ theo sau mọi giai đoạn thắt chặt tiền tệ kéo dài. Sự đổ vỡ của chuỗi cung ứng do chiến tranh Ukraine và chính sách phong tỏa của Trung Quốc với mức mắc nợ toàn cầu = vỡ nợ quốc gia. BTC sẽ cất cánh”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph