Bitcoin là công nghệ nhưng vàng ‘đã chết’, Mark Cuban nói với Peter Schiff

Tỷ phú Mark Cuban nói với một trong những người phản đối tiền điện tử mạnh mẽ nhất là Bitcoin và ETH đang tăng sức mạnh nhưng vàng đã “chết”.

Tỷ phú Mark Cuban

Trong một cuộc tranh luận trên Twitter vào ngày 2/3, Cuban – người ngày càng có thiện cảm với tiền điện tử đã cảnh báo Peter Schiff rằng vàng “sẽ chết” như một kho lưu trữ giá trị (SOV).

Cuban nói với Schiff: “Vàng đã chết, hãy rời khỏi nó

Schiff – bọ vàng từ lâu đã tự cho mình là một người hoài nghi Bitcoin tiếp tục đăng những bình luận chê bai về hiện tượng này mặc dù BTC/USD thường xuyên đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Đáp lại những lời nhận xét về việc các công ty Wall Street “ngu xuẩn” khi mua nó, Cuban đã ủng hộ Bitcoin một cách đáng ngạc nhiên.

“Hãy để tôi giúp Peter. Vàng được cường điệu nhiều như tiền điện tử. Chúng ta có thực sự cần đồ trang sức bằng vàng không? Vàng có thể làm cho bạn một chiếc nhẫn”, một tweet viết.

“BTC/ETH là công nghệ có thể khiến bạn trở thành chủ ngân hàng, cho phép trao đổi giá trị không ma sát và có thể mở rộng thành một loạt các ứng dụng cá nhân hoặc kinh doanh không giới hạn”.

Tiếp tục, anh đưa ra một phán quyết rõ ràng về tương lai của vàng.

“Những gì chúng ta đang thấy với crypto ngày nay chỉ là bằng chứng về khái niệm. Khi công nghệ tiếp tục trở nên tốt hơn / rẻ hơn / nhanh hơn, sẽ có những ứng dụng mới và thậm chí là thứ gì đó thay thế những gì chúng ta biết là tiền điện tử ngày nay”, một bài đăng cho biết thêm. “Nhưng vàng sẽ không bao giờ thay đổi. Đó là lý do tại sao nó sẽ chết như một SOV”.

Cuban đã dành rất ít thời gian cho Bitcoin hoặc công nghệ tiền điện tử nói chung, khiến những người ủng hộ cùng nhau thuyết phục anh ta xem xét lại. Vào tháng 1, anh tiết lộ đã nắm giữ từ nhiều năm trước và “chưa bao giờ bán”.

Xem thêm:  Lệnh cấm quảng bá tiền điện tử của TikTok giúp ích như thế nào cho không gian tiền điện tử?

“Đừng quên, vàng là SOV được xây dựng dựa trên công nghệ, từ cuốc xẻng cho đến các hoạt động khai thác luôn cố gắng cải thiện. Ai có thể sử dụng công nghệ trong ngày để tìm và khai thác hiệu quả nhất sẽ được thưởng nhiều nhất. Giống như crypto ngày hôm nay”, một thông điệp cuối cùng kết luận cho Schiff. “Vàng đã chết rồi Peter, hãy rời khỏi nó”.

Schiff hầu như không thay đổi quan điểm, gọi tiền điện tử là một “khoản đầu tư lệch hướng” và cho rằng vàng có thể trở lại tiền kỹ thuật số trong tương lai.

bitcoin

XAU/BTC 1 ngày Nguồn: Tradingview

Nếu bạn không thể đánh bại chúng, hãy giao dịch chúng

Trong khi đó, những năm tháng khinh miệt của Schiff đã tìm thấy một mục đích mới, hiệu quả hơn.

bitcoin

Biểu đồ thuật toán giao dịch BTC lấy cảm hứng từ Peter Schiff Nguồn: Sam Baker

Vì nhiều người nói đùa rằng các bài đăng trên Twitter của anh ấy đóng vai trò là dấu hiệu về mức đáy của giá Bitcoin, một trader đã tiết lộ công cụ giao dịch tự chế trong 1 năm để thực hiện các giao dịch chỉ dựa trên hoạt động truyền thông xã hội của Schiff.

“Kể từ tháng 5, thuật toán thực hiện 203 giao dịch, đạt được lợi nhuận hàng năm ~1000%”, Sam Baker, một sinh viên tại Đại học Boston cho biết.

“65% giao dịch có lãi với lợi nhuận trung bình 3%. Tôi đoán đó là lý do chính đáng để mua Bitcoin. Chúc may mắn”, Schiff trả lời.

Theo Cointelegraph