Bitcoin không thể vượt qua $40.000, có khả năng tạo 4 nến đỏ hàng tháng liên tiếp

Bitcoin (BTC) đã đối mặt với ngưỡng kháng cự 40.000 đô la vào ngày hôm qua (27/2) với kỳ vọng đóng cửa nến tuần sẽ thoát khỏi 4 cây nến đỏ hàng tháng liên tiếp.

Biểu đồ giá BTC/USD khung hàng tháng Nguồn: TradingView

Căng thẳng giữa Nga Ukraine ngày càng gia tăng 

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin đã thực hiện một số nỗ lực để thoát khỏi phạm vi 30.000 – 40.000 đô la vào hôm qua, tất cả đều bị từ chối.

Nhìn chung, Bitcoin đã duy trì ở mức cao hơn trong suốt cuối tuần, mang lại niềm tin cho các trader sau một tuần biến động dưới tác động của các tiêu đề truyền thông và địa chính trị.

38.500 đô la là mức cần theo dõi vào thời điểm Bitcoin kết thúc nến tuần và tháng như nhà phân tích Matthew Hyland đã chỉ ra trong một tweet ngày hôm qua.

“Bitcoin có ít hơn 36 giờ để đóng cửa trên 38.500 đô la để phá vỡ kỷ lục và tránh có 4 cây nến tháng đỏ liên tục”.

Tuy nhiên, rất tiếc, thực tế là Bitcoin đã đóng cửa tuần dưới mốc này. Mức đóng hàng tháng sẽ diễn ra vào hôm nay và giá BTC đang giao dịch tại 38.084 đô la.

Như BlogDeFi đã báo cáo, phe bò đã thoát khỏi đáy thấp hơn vào tuần trước, bất chấp động thái đi xuống trong cuộc tấn công vào Ukraine của Nga, chạm đáy ở mức 34.300 đô la so với 32.800 đô la vào tháng Một.

“Thận trọng lạc quan, đây là mức đáy ngắn hạn đến trung hạn của Bitcoin”, nhà phân tích Pentoshi chia sẻ.

“Tôi đã rút lệnh giao dịch của mình từ 40.300 (không lớn) và sẽ tập trung vào 41.600 để giảm rủi ro. Giá cần phải lật mức đó để có một số mức tăng khá tốt. Tôi vẫn thận trọng vì bối cảnh vĩ mô hiện có thể là bất cứ điều gì ngoại trừ tăng giá”.

Image

Nguồn: Twitter

Bối cảnh vĩ mô đã tạo ra một thời kỳ bất ổn mới vào thời điểm mở cửa ngày hôm nay (28/2), khi phương Tây muốn cắt giảm thanh khoản các ngân hàng Nga ở nước ngoài và ‘đá’ khỏi hệ thống thanh toán SWIFT.

Xem thêm:  Coinbase có kế hoạch niêm yết cổ phiếu trực tiếp thay vì IPO

Tổng thống Vladimir Putin cũng đề cập đến khả năng răn đe hạt nhân của Nga vào cuối tuần qua, khi Ukraine và Nga bắt đầu đàm phán về biên giới Belarus vào Chủ nhật.

Trong khi đó, đối với những người ủng hộ Bitcoin, tác động tiềm tàng của các lệnh trừng phạt tài chính vào Nga và trạng thái của tiền điện tử như một mạng lưới để chuyển giao giá trị bắt đầu được quan tâm.

“Điều đó có ý nghĩa gì đối với USD và SWIFT nếu cả hai bên của cuộc xung đột chọn Bitcoin vì các tính năng vượt trội của nó? Câu trả lời là tất cả các quốc gia và tổ chức tốt hơn nên mua càng nhiều Bitcoin càng tốt vì bây giờ nền tảng tài chính của họ đã bị xóa sổ”.

Cựu CTO của Coinbase, Balaji Srinivasan, đã phản hồi về việc đóng băng tài sản của ngân hàng trung ương.

“Vẫn đang xử lý. Đây là một quả bom Neutron tài chính. Phá hủy con người mà không làm nổ tung các tòa nhà. Đánh cùng một lúc vào 145 triệu người Nga, những người nắm giữ đồng rúp. Trong một kịch bản theo chủ nghĩa tối đa, nền kinh tế Nga có thể sụp đổ”.

Về phần mình, Ukraine bắt đầu chấp nhận các khoản đóng góp cho quân đội của mình bằng Bitcoin, Ether (ETH) và Tether (USDT). Những địa chỉ ví này đã nhận được hơn 91 BTC (3,57 triệu đô la), 1.797 ETH (5,02 triệu đô la) và 1 triệu đô la USDT tại thời điểm viết bài.

Bạn có thể xem chi tiết về giá Bitcoin.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph