Bitcoin in 7 nến đỏ liên tiếp trên biểu đồ hàng tuần, ghi nhận chuỗi giảm giá dài nhất từ 2015

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã ghi nhận chuỗi giảm giá dài nhất kể từ đầu năm 2015 đồng thời chứng kiến bảy cây nến đỏ liên tiếp trên biểu đồ hàng tuần.

Lần cuối cùng điều này xảy ra, Bitcoin chỉ được giao dịch ở mức $ 220 vào tháng 1 năm 2015.

Tuần trước, toàn bộ thị trường đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụp đổ lớn của một trong những dự án blockchain lớn nhất, Terra, khiến cho Bitcoin giảm xuống mức $ 25,000 lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2020 sau một đợt bán tháo tàn bạo.

Điều đáng chú ý là Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI), được các trader sử dụng để theo dõi tâm lý thị trường, đã không bị quá bán kể từ khi thị trường sụp đổ do đại dịch xảy ra vào tháng 3.

Nhà phân tích thị trường ẩn danh IncomeSharks hy vọng tiền điện tử lớn nhất sẽ chứng kiến ​​một đợt phục hồi nếu chỉ số đô la (DXY) bình tĩnh trở lại sau khi chạm mức cao nhất trong nhiều thập kỷ.

Khắp nơi sợ hãi tột độ

Với chuỗi tiêu cực nói trên, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam phổ biến đã đi sâu vào lãnh thổ “sợ hãi tột độ”. Chỉ số đo lường các dữ liệu khác nhau, bao gồm các cuộc khảo sát, sự biến động, nhận xét trên mạng xã hội, v.v., để xác định tâm lý chung trong cộng đồng đối với BTC. Kết quả nằm trong khoảng từ 0 đến 100 (sợ hãi tột độ đến tham lam tột độ).

Xem thêm:  Cá voi HODL ổn định, nguồn cung Bitcoin trên sàn giao dịch bị đình trệ mặc dù giá đã vượt qua $11K

Biểu đồ dưới đây cho thấy Chỉ số đã giảm xuống vị trí thấp nhất (cực kỳ sợ hãi) kể từ vụ tai nạn COVID-19 hiển thị mức 9 vào cuối tuần. Mặc dù đã phục hồi lên trên 14 tính đến thời điểm hiện tại, chỉ số này vẫn nằm trong lãnh thổ sợ hãi tột độ.

Nguồn: Alternative.me

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Bitcoin có xu hướng phản ứng tốt trong những thời điểm tuyệt vọng rõ ràng như vậy. Ví dụ: trong sự cố COVID-19, Chỉ số đã xuống mức thấp nhất là 8 khi BTC dump hơn 50% trong một ngày. Tuy nhiên, trong những tuần và tháng tiếp theo, tiền điện tử không chỉ phục hồi toàn bộ các khoản lỗ mà còn tiếp tục ghi nhận những đỉnh cao mới trước khi thiết lập ATH mới vào cuối năm.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

BlogDeFi