Bitcoin hợp nhất ở mức $30k có thiết lập cơ hội mua không?

Các nhà đầu tư đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thời điểm thích hợp để tham gia sao cho đảm bảo lợi nhuận khi thị trường rộng lớn hơn tiếp tục đi ngang mà không có dấu hiệu rõ ràng về điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Nhưng trong khi các nhà đầu tư đang e ngại đầu tư trực tiếp, thì những lựa chọn đầu tư gián tiếp dường như hoạt động tốt.

Bitcoin ETF tăng trưởng bất chấp giá ảm đạm

Ngày 5/6 đánh dấu một tháng kể từ sự cố kinh hoàng đẩy BTC giảm mạnh 23,5% chỉ trong 3 ngày. Kể từ đó, giá chưa thể phục hồi, nhưng các quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) của nó thực sự tăng trưởng.

Purpose Bitcoin ETF của Canada ghi nhận dòng vào nhất quán trong 30 ngày qua, chính xác kể từ ngày bắt đầu sự cố. Với những dòng tiền này, tổng lượng nắm giữ của ETF đã tăng 10.767 BTC và đạt mức ATH tại 43.701 BTC (1,3 tỷ đô la).

bitcoin

Lượng nắm giữ của Purpose Bitcoin ETF Nguồn: Glassnode

Đồng thời, lượng nắm giữ của 3iQ CoinShares Bitcoin ETF cũng tăng 3.917 (116 triệu đô la) vì 29.000 đô la là mức giá phù hợp để tích lũy.

Tuy nhiên, trong vài ngày qua, lượng nắm giữ của cả hai quỹ ETF trên giảm lần lượt 3.200 BTC và 1.300 BTC.

Lượng nắm giữ của Bitcoin 3iQ ETF Nguồn: Glassnode

Mặt khác, các khoản đầu tư phi ETF vẫn bị hạn chế vì nhu cầu tiếp tục dao động mạnh.

Grayscale Bitcoin Trust, lựa chọn đầu tư Bitcoin phi ETF lớn nhất, chứng kiến mức phí chênh lệch giảm dưới 0 kể từ tháng 3/2021 và con số này đạt đỉnh vào tháng trước khi GBTC giao dịch với mức chiết khấu 31%.

Xem thêm:  Curve (CRV) chứng kiến sự phục hồi 150% khi DeFi chạm đáy và phí gas ETH giảm

Được định giá ở mức 19,26 đô la tại thời điểm viết bài, GBTC vẫn còn đến 29% nữa mới trở lại mức phí chênh lệch.

Mức phí chiết khấu của giao dịch GBTC Nguồn: Ycharts

Thêm vào, Bitcoin chắc chắn không sinh lợi cho các nhà đầu tư vào lúc này, vì không có dấu hiệu nào về khả năng phục hồi sớm.

Tuy nhiên, theo tỷ lệ cơ sở chi phí (CBR) của holder ngắn hạn (STH) và holder dài hạn (LTH), BTC đang tiến gần hơn đến cơ hội mua. Khi CBR LTH vượt trên CBR STH, việc đầu tư vào token sẽ trở nên lý tưởng trở lại.

bitcoin

Tỷ lệ cơ sở chi phí Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, quan sát mức lệch hiện tại, có thể cần thêm vài tháng trước khi điều đó xảy ra. Tuy vậy, Bitcoin hiện đang bị định giá thấp nghiêm trọng.

Lần cuối cùng Bitcoin bị định giá thấp tương tự là vào tháng 3/2020, sau đó giá đã tham gia vào cuộc biểu tình kéo dài nhiều tháng bắt đầu ở mức 5.195 đô la và kết thúc vào tháng 1/2021.

bitcoin

Giá trị thị trường Bitcoin Nguồn: Glassnode

Mặc dù điều tương tự có thể không lặp lại vào lần này, nhưng BTC vẫn có thể tăng đột biến trong những tuần tới.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto