Bitcoin hợp nhất dưới ATH: Kỳ vọng rung lắc, bẫy và nhiều hơn nữa trước chặng tiếp theo

Bitcoin đang giao dịch xung quanh mức cao nhất mọi thời đại trước đây của nó và mặc dù một kỷ lục mới đã được thiết lập, nhưng thị trường tiền điện tử vẫn chưa chứng kiến ​​những đợt bùng nổ mà họ đã mong đợi ở đây.

Thay vào đó, một nhà phân tích nổi tiếng nói rằng những gì đang diễn ra bây giờ là “sự hợp nhất” bao gồm các rung chuyển, sai lệch và bẫy trước khi nó có một động thái quyết định.

Nhà phân tích giải thích điều gì cần dự đoán cho hành động giá Bitcoin

Động lượng đã trở lại thị trường tiền điện tử, được thúc đẩy bởi một thế giới mới và những câu chuyện mới về Bitcoin đã thu hút sự tò mò, sau đó là vốn của các nhà đầu tư ở mọi mức độ giàu có.

Niềm tin vào tiền điện tử đang được xây dựng và một làn sóng quan tâm mới đã đẩy giá lên cao hơn. Ít ai có thể ngờ rằng chỉ 9 tháng sau ngày Thứ Năm Đen tối – thời điểm Bitcoin kiểm tra lại $ 4.000 – mà nó đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới.

Cuộc biểu tình vào năm 2020 đã gây bất ngờ cho cả phe bò và phe gấu mặc dù bất kỳ ai cũng hiểu được tiềm năng của tiền điện tử và khả năng của nó.

Thị trường đã dự đoán Bitcoin sẽ phá vỡ kỷ lục cũ khi nó đến đây và không bao giờ dừng lại, nhưng thay vào đó, hiện đã có một vài tuần hợp nhất dưới vùng kháng cự. Mặc dù đây thường là dấu hiệu tăng giá cho thấy cuối cùng giá sẽ tiếp tục tăng, nhưng sự bứt phá sẽ không đến trước một số đợt rung lắc mạnh, bẫy theo cả hai hướng và độ lệch cực lớn – theo một nhà phân tích.

Xem thêm:  Người dùng ví MetaMask tại Việt Nam tăng mạnh trong bối cảnh DeFi bùng nổ

bitcoin-ath

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Bẫy bò, shakeout và bẫy gấu

Như đã nói, bất kỳ ai biết một hoặc hai điều về Bitcoin cũng có thể biết một vài yếu tố chính khác. Ví dụ: các nhà đầu tư tiền điện tử biết rằng sau sự kiện halving, nhu cầu sẽ bắt đầu lớn hơn nguồn cung BTC khan hiếm.

Họ cũng biết rằng khi $ 20.000 bị bứt phá với đủ lực, thì đợt tăng giá parabol cho tất cả các đồng tiền sẽ bắt đầu. Cuối cùng, họ nhận thức được mức định giá đáng kinh ngạc mà tài sản tiền điện tử dự kiến ​​sẽ đạt được từ đây.

Với tất cả tiềm năng, giá trị và lợi nhuận có thể tạo ra, không phải là ngây thơ khi cho rằng sẽ không có nhiều đợt điều chỉnh dữ dội, rung lắc, bẫy bò và bẫy gấu cho BTC.

Cụm từ “HODL” được đưa ra như một cách để giúp các nhà đầu tư đối phó với sự biến động dữ dội của tài sản và không có nguy cơ bị lung lay, mất đi số BTC quý giá của họ.

Các đợt rung lắc đang đến bất kể Bitcoin tăng giá như thế nào, do đó, hành động không ngoan nhất bây giờ là đứng ngoài cuộc chơi, để giữ lại số vốn của bạn.

Tào A Man

Theo Newsbtc