Bitcoin hoạt động như một biện pháp phòng ngừa lạm phát, tăng 35% kể từ xung đột Nga-Ukraine

‏‏Tin tức về cuộc xâm lược Nga-Ukraine vào ngày 24 tháng 2 đã chứng kiến giá trị của Bitcoin giảm cùng với các loại tiền điện tử khác.

Tuy nhiên, thị trường dần phục hồi kể từ đó và hiện đang giao dịch ở mức giá cao hơn nhiều so với khi cuộc chiến nổ ra.

Bitcoin tăng 35% kể từ khi Nga xâm lược Ukraine

Theo nhà phân tích Will Clemente tại Blockware Solutions, giá Bitcoin tăng 35% kể từ khi Nga xâm lược nước láng giềng. Anh tiếp tục nói thêm rằng sẽ khó có ai “giảm giá” bởi vì “Bitcoin lần đầu tiên đóng trên cơ sở chi phí của holder ngắn hạn kể từ ngày 3/12”.

Một nhà phân tích nổi tiếng khác cũng đưa ra quan điểm về hiệu suất giá Bitcoin là Mike McGlone của Bloomberg. Anh cho rằng “Bitcoin đang thể hiện sức mạnh rất khác” bằng cách giải quyết các tác động của chiến tranh ở Ukraine và lạm phát cao kỷ lục.

bitcoin

Nguồn: Mike McGlone

Thú vị là McGlone trước đó từng khẳng định đây có thể là năm mà Bitcoin trưởng thành vì ít có khả năng “ngừng hoạt động vượt trội hơn vàng, thị trường cổ phiếu trong bối cảnh có nhiều biến động do Fed đang cố gắng thực hiện chu kỳ tăng lãi suất khác”.

Do đó, hiệu suất giá của tài sản kỹ thuật số hàng đầu trong thời gian bất ổn chính trị này giải thích cho niềm tin của nhiều người ủng hộ nó có thể hoạt động như một hàng rào chống lạm phát.

Trong một báo cáo trước đây, Bitcoin là một trong 15 loại tiền tệ giá trị nhất trên thế giới, soán ngôi đồng Rúp của Nga đang mất giá nhanh chóng so với đô la Mỹ và Bitcoin.

Điều này cho thấy trong khi đồng Rúp của Nga chống chọi với các lệnh trừng phạt do phương Tây áp đặt, lạm phát bắt đầu gia tăng.

Xem thêm:  Bitmain trấn an khách hàng sau khi CEO Jihan Wu từ chức

Tiền điện tử là trung lập

Ngoài việc hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn, các tài sản kỹ thuật số khác như ETH, DOT,… cũng đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến đang diễn ra vì được sử dụng để quyên góp giúp đỡ chính phủ Ukraine.

Đồng thời, việc vũ khí hóa hệ thống tài chính toàn cầu chống lại Nga đã làm nổi bật vai trò của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trong những ngày gần đây, chính phủ Nga liên tục ám chỉ họ có thể sử dụng tiền điện tử cho một số hoạt động kinh doanh của mình. Mặc dù vậy, cộng đồng cho rằng đất nước do Putin lãnh đạo không thể sử dụng crypto để trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Nói chung, ngành công nghiệp tiền điện tử có thể được coi là trung lập vì chính phủ Ukraine đã sử dụng và đạt được nhiều thành công, trong khi các tuyên bố gần đây của chính phủ Nga cũng có một số khả năng xảy ra.

Tính đến thời điểm viết bài, Bitcoin hiện đang có giá gần 48.000 đô la sau khi giao dịch ở mức thấp nhất là 33.000 đô la trong 30 ngày qua, trong khi ETH cũng đang ở trên mức 3.000 đô la.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC 4 giờ Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate