Bitcoin hình thành tam giác giảm dần, lịch sử gợi ý sự cố sắp xảy ra

Giá Bitcoin hiện đã thiết lập một số đỉnh thấp hơn trong khung thời gian hàng ngày nhưng vẫn chưa tạo ra một đáy thấp hơn để xác nhận một xu hướng giảm. Tuy nhiên, các đỉnh thấp hơn liên tục đã tạo ra mô hình tam giác giảm dần – một mô hình thường dẫn đến những đợt sụt giảm mạnh trong lịch sử.

Liệu tam giác này có bị breakdown để tạo ra một đáy thấp hơn đầu tiên và xác nhận xu hướng giảm thứ ba cho Bitcoin trước khi thị trường gấu của nó chính thức kết thúc?

Đỉnh thấp hơn tạo ra tam giác giảm dần, nhưng gấu vẫn chưa phá vỡ mức $ 10.000

Vào thời điểm này trong vài tuần trước, giá Bitcoin đã bứt phá lên trên mức kháng cự $ 10.000. Và trong 65 ngày kể từ đó, không có bất kỳ cây nến ngày nào đóng cửa dưới mức này, một dấu hiệu của sức mạnh đánh gờm.

Trong khoảng thời gian đó, phe bò đã tích cực mua dip mỗi khi giá giảm về vùng $ 10.000. Tuy nhiên, mỗi khi họ thực hiện một cú hích khác cao hơn, thì giá đều bị từ chối trước khi có thể thiết lập đỉnh mới cao hơn. Điều này đã hình thành nên một tam giác giảm dần, một mô hình mang yếu tố giảm giá. Trong lịch sử, Bitcoin thường phá vỡ xuống dưới mô hình mỗi khi nó được thiết lập.

Điều này có thể dẫn đến một kịch bản tồi tệ cho Bitcoin, bởi vì một loạt các đỉnh thấp hơn được kết hợp với đáy thấp hơn sẽ cho thấy tiền điện tử đã bước vào một xu hướng giảm khác trong khung thời gian hàng ngày.

bitcoin-tam-giac-giam-dan

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Thị trường gấu Bitcoin có thể trở lại nếu sự hình thành xác nhận xu hướng giảm

Làm cho vấn đề tồi tệ hơn đối với Bitcoin là hành động giá trong quá khứ cho thấy rằng mỗi tam giác giảm dần đều dẫn đến xu hướng giảm kéo dài trong Bitcoin.

Xem thêm:  Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cáo buộc Edward Snowden nợ tiền chính phủ từ doanh thu bán sách và các cuộc nói chuyện về Bitcoin

bitcoin-tam-giac-giam-dan

Biểu đồ BTC/USD khung 3 ngày Nguồn: TradingView

Tam giác giảm dần gần đây nhất diễn ra sau khi giá Bitcoin đạt đỉnh vào năm 2019 ở $ 13.800. Đỉnh thấp hơn cuối cùng đã dẫn đến một đáy thấp hơn, và một xu hướng giảm kéo dài gần một năm đã tạo ra mức thấp nhất là $ 3.800 và tháng 3 năm nay.

Thị trường tiền điện tử đã phục hồi trở lại vào thời gian còn lại của năm, nhưng rủi ro phía trước khiến các nhà đầu tư phải tạm dừng đà tăng. Cuộc bầu cử sắp tới kết hợp với đại dịch dai dẳng, phản đối chính trị lan rộng, một nền kinh tế rối ren, và việc chốt lời đã khiến Bitcoin hợp nhất.

Sự xấu đi của các tin tức cơ bản có thể khiến Bitcoin phá vỡ xuống dưới mô hình tam giác giảm dần hiện tại. Điều này có nghĩa là Bitcoin sẽ có một xu hướng giảm mới.

Tuy nhiên, theo một nhà phân tích cấu trúc hiện tại không quá nguy hiểm. Tác động xấu của mỗi mô hình đang giảm dần trong những lần tiếp theo, cho thấy có ít sự phân phối hơn trong mỗi đợt bán hàng. Nếu dùng tỷ lệ từ các lần trước, sự phá vỡ xuống dưới mô hình ở thời điểm hiện tại có thể khiến Bitcoin giảm xuống $ 8.250 – tương ứng với mức giảm 18%. Sau đó Bitcoin có thể tiếp tục đà đi lên của nó để kết thúc thị trường gấu.

bitcoin-tam-giac-giam-dan

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần Nguồn: TradingView

Theo Newsbtc