Bitcoin hiển thị mô hình đỉnh ba giảm giá sau một lần bị từ chối khác tại 12,000 đô la

Giá Bitcoin đã tăng dần trong tuần qua và đạt đến vùng kháng cự quan trọng dài hạn. Xu hướng ngắn hạn/trung hạn đang cho thấy dấu hiệu suy yếu, chứng tỏ động thái điều chỉnh có thể sớm xảy ra.

Các mức dài hạn của Bitcoin

Nến tuần từ ngày 10 đến ngày 17/8 đã tạo ra búa tăng giá và đạt mức đóng hàng tuần cao nhất kể từ tháng 1/2018.

BTC vẫn đang giao dịch giữa các Fib 0.5-0.618 của toàn bộ động thái giảm từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 12/2017. Các mức kháng cự chính xác được tìm thấy là 11,424 và 13,370 đô la.

Chỉ báo RSI và MACD trên biểu đồ hàng tuần đều đang đi lên, không tạo ra bất kỳ phân kỳ giảm giá nào và nằm dưới vùng quá mua.

Do đó, trong khi đà tăng vẫn tích cực và chưa suy yếu thì giá đang giao dịch bên trong vùng đảo chiều dài hạn.

Biểu đồ BTC Nguồn: TradingView

Mô hình đỉnh ba

Bitcoin đạt mức cao 12,100 đô la vào ngày 2/8 và giảm mạnh trong cùng ngày. Trong quá trình phục hồi, giá vẫn chưa breakout qua ngưỡng này.

Khi xem xét các mức cao vào ngày 2, 10 và 16/8, có vẻ như BTC đã tạo ra đỉnh ba, thường là mô hình đảo chiều giảm giá.

Mô hình này kết hợp với phân kỳ giảm giá trong RSI xuất hiện trên hai khung thời gian. Đồng thời, MACD đã chuyển sang giảm.

bitcoin

Biểu đồ BTC Nguồn: TradingView

Do đó, biểu đồ hàng ngày chỉ ra giá có khả năng di chuyển xuống dưới.

Biểu đồ 6 giờ cũng ủng hộ khả năng này. Giá đã breakdown khỏi đường hỗ trợ tăng dần hình thành từ ngày 30/7 và xác nhận là kháng cự sau đó.

Có phân kỳ giảm giá trong cả RSI và MACD trong khi MACD đã chuyển sang giảm.

Nếu giá bắt đầu thấp hơn, các vùng hỗ trợ gần nhất sẽ được tìm thấy là 11,550 và 11,250 đô la.

Biểu đồ BTC Nguồn: TradingView

Bước sóng

Do biến động của giá trong đợt tăng trước đó, có thể mức cao ngày 2/8 là đỉnh của động thái đi lên gồm năm sóng, hiện đang ở sóng ba dài hạn.

Xem thêm:  John McAfee không tin Bitcoin sẽ tăng lên 1 triệu đô la, nhưng vẫn chày cối đánh cược

Nếu vậy, Bitcoin có thể đang hoàn thành sóng B từ mô hình điều chỉnh A-B-C (màu xanh lam). Giả sử sóng B đang diễn ra bên trong các sóng phụ A-B-C (màu cam), giá có thể gần đến đỉnh của động thái này.

Bằng cách đo lường toàn bộ bước đi lên và dự đoán độ dài của nó đến mức cao nhất ngày 2/8, chúng ta có thể thấy mức thời gian đạt Fib “2” của động thái đi lên sẽ giảm vào ngày mai. Vì vậy, nếu giá thực sự điều chỉnh để tạo ra sóng C giảm, chuyển động rất có thể xuất hiện trong vòng vài ngày tới.

bitcoin

Biểu đồ BTC Nguồn: TradingView

Độ dài của các động thái đi lên ngắn hơn trước đó cũng cho thấy giá sẽ sớm điều chỉnh. Có thể sóng C mở rộng hơn một chút về phía 12,200 đô la. Nếu tăng nhiều hơn, sẽ làm mất hiệu lực của hầu hết các số liệu giảm giá và thay vào đó chỉ ra giá bắt đầu xung lực mới.

bitcoin

Biểu đồ BTC Nguồn: TradingView

Bước sóng thay thế (tăng giá) cho thấy sóng C dài hạn đã kết thúc vào ngày 11/8 và BTC bắt đầu động thái tăng mới. Mô hình này là không bình thường vì sóng C cực kỳ ngắn và nhỏ, nhưng nó vẫn có giá trị.

bitcoin

Biểu đồ BTC Nguồn: TradingView

Tóm lại, giá BTC có khả năng gần đạt đến đỉnh của diễn biến tăng mang tính điều chỉnh. Giá giảm dự kiến sẽ diễn ra trước khi vu tiền điện tử tiếp tục xu hướng đi lên dài hạn.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo Beincrypto