Bitcoin giờ có vốn hóa cao hơn cả đồng rúp Nga

Sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại mới là hơn 48.000 đô la vào ngày hôm qua, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã vượt qua tổng vốn hóa thị trường của đồng rúp Nga.

Theo dữ liệu từ AssetDash, vốn hóa thị trường của Bitcoin là 865 tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Con số này vượt quá nguồn cung tiền của đồng rúp Nga, tính đến tháng 1 được ước tính là 58,6 nghìn tỷ RUB, hiện có giá trị khoảng 791,1 tỷ USD. Tài sản tiền điện tử này cũng đã vượt qua Tesla Motors về giá trị vốn hóa thị trường sau một đợt pullback ngày hôm qua – vốn hóa thị trường của nhà sản xuất ô tô là 813 tỷ đô la vào thời điểm công bố, giảm 1,8% trong 24 giờ qua.

Sự gia tăng giá dẫn đến việc bitcoin tăng giá trị bằng đồng rúp sau khi có tin tức rằng Tesla đã mua tổng cộng 1,5 tỷ đô la Bitcoin, được coi như một khoản đầu tư và lưu trữ giá trị cho lượng tiền mặt dư thừa của mình. Giá BTC sau đó đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 48.200 đô la. Mặc dù kể từ đó nó đã giảm xuống dưới 47.000 đô la, vốn hóa thị trường của tài sản tiền điện tử vẫn cao hơn so với Tesla và Facebook, kém một chút so với tập đoàn công nghệ Trung Quốc Tencent, hiện có giá trị 911 tỷ đô la.

Xem thêm:  Tại sao Pickle Finance của Ethereum vẫn có 100 triệu đô la được khóa trong dự án?

Vốn hóa thị trường của bitcoin đã có giá trị cao hơn tổng giá trị của nhiều loại tiền tệ fiat trên khắp thế giới, bao gồm cả peso Mexico ở mức khoảng 731 tỷ đô la. Mặc dù Bitcoin vẫn là tài sản được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap, nhưng trang web phân tích hiện đang liệt kê Tesla Model 3 phía trên đồng tiền này ở vị trí “0”, với giá bán lẻ xe là 37.990 USD ở Hoa Kỳ.

Theo Cointelegraph