Bitcoin giao dịch giới hạn phạm vi mở ra cánh cửa cho các altcoin tăng cao hơn

Ethereum (ETH) đã tăng mạnh khi tháng mới bắt đầu và tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là gần $3,500. Điều này khiến nhiều nhà phân tích càng khẳng định rằng một ‘mùa altcoin’ mới đã bắt đầu. Trong khi đó, giá Bitcoin (BTC) đang tiếp tục vấp phải ngưỡng kháng cự xung quanh khu vực $ 56,000 – $ 58,000.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ khi giảm xuống mức thấp 2.160 đô la vào ngày 25 tháng 4, giá Ether đã tăng 54% lên mức cao kỷ lục mới ở mức 3,324 đô la vào ngày 3 tháng 5 khi mức tăng đột biến hơn 10% vào thứ Hai đã nâng altcoin hàng đầu lên trên mức 3,500 đô la lần đầu tiên trong lịch sử.

Biểu đồ ETH / USD. Nguồn: TradingView

Trong khi phần lớn các trader đang ăn mừng sự bứt phá về giá của Ether, đã giúp người đồng sáng lập Vitalik Buterin trở thành tỷ phú tiền điện tử, thì các trader giảm giá đang thua lỗ nặng vì gần như mọi hợp đồng trong số 76.000 hợp đồng quyền chọn bán (put) được thiết lập hết hạn vào ngày 7 tháng 5 sẽ trở nên vô giá trị nếu giá Ether giữ được trên $ 3,100.

Và không chỉ Ether đã hoạt động tốt vào thời gian gần đây. Trong 2 tháng qua, thị trường altcoin nói chung đã chứng kiến ​​giá trị của nó tăng 119% và biến đỉnh năm 2017 thành một mức hỗ trợ mới.

Theo Glassnode, một công ty phân tích on-chain, số lượng Ether được giữ dài hạn đã tăng lên kể từ cuối năm 2020 và đây có thể là một yếu tố góp phần thúc đẩy cuộc biểu tình kéo dài nhiều tháng.

bitcoin vs altcoin

Nguồn: Glassnode

Biểu đồ bên trên hiển thị “các làn sóng HODL Ethereum” cho biết rằng “các đồng tiền sẽ đáo hạn từ 1 tuần đến hơn 6 tháng kể từ cuối năm 2020 (mũi tên màu xanh lam)”, với “tỷ lệ các đồng tiền từ 1 tháng đến 6 tháng tăng dần độ dày cho thấy HODLing coin được tích lũy trong thị trường tăng giá sớm vẫn là một chiến lược được ưa chuộng”.

Glassnode cũng chỉ ra rằng một lượng lớn Ether đã bị rút khỏi ví sàn giao dịch vào năm 2021, với 10 trường hợp rút tiền vượt quá 200k Ether mỗi ngày diễn ra chỉ trong 4 tháng khi nhu cầu tổ chức và việc sử dụng tài chính phi tập trung (DeFi) tăng lên.

Xem thêm:  Cá voi đang giảm chi tiêu Bitcoin liệu có thể đẩy giá lên?

Nguồn: Glassnode

Như đã thấy trên biểu đồ ở trên, lượng Ether nắm giữ trên các sàn giao dịch đã giảm kể từ tháng 9 năm 2020, trùng với sự gia tăng đáng chú ý về lượng Ether nắm giữ trong các hợp đồng thông minh tài chính phi tập trung.

Hiện tại, số lượng Ether bị khóa trong các hợp đồng thông minh đang vượt xa số lượng được giữ trong các kho dự trữ sàn giao dịch tập trung.

Altcoin hiện vượt xa Bitcoin

Với việc Bitcoin vẫn đang vật lộn để đảm bảo mức đóng cửa hàng ngày trên 58.000 đô la, các altcoin tiếp tục thúc đẩy một mùa altcoin mới.

Waves (WAVES) là ngôi sao đột phá trong ngày với giá của nó tăng 41% lên mức cao kỷ lục 36,41 đô la. Ethereum Classic (ETC) cũng tăng 15% lên mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 50,90.

Sau khi tăng 17,84% lên 5,777 đô la trong 24 giờ qua, Maker (MKR) hiện là giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) được xếp hạng hàng đầu với tổng giá trị bị khóa là 10,92 nghìn tỷ đô la.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 2,29 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 46,3%.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph