Bitcoin giảm xuống $ 40k giữa sự không chắc chắn của các yếu tố vĩ mô, điều gì tiếp theo?

Bất chấp cấu trúc kỹ thuật tương đối tích cực trong khung thời gian ngắn và tâm lý tăng giá trên thị trường Futures, các yếu tố vĩ mô vẫn đang khiến BTC bất ổn.

Phân tích kỹ thuật

Dài hạn

Bitcoin vẫn đang củng cố trên mốc $ 40k. Tuần trước, nó đã bị từ chối bởi vùng $ 46k, tạo ra một sự thoái lui về phía đường SMA 50 ngày và phá vỡ sau đó.

Hiện tại vùng hỗ trợ quan trọng được tìm thấy ở 39k- $ 40k. Việc bật lên từ vùng này có thể giúp giá giành lại đường SMA 50 và kiểm tra vùng kháng cự $ 46k một lần nữa.

btc-vi-mo

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Ngắn hạn

Trong khung thời gian 4 giờ, giá hiện đang kiểm tra đường hỗ trợ của kênh song song giảm dần lần thứ 3. Nếu đường này được giữ vững, một cuộc biểu tình hướng tới vùng $ 45k sẽ được mong đợi. Tuy nhiên, nếu giá phá vỡ xuống dưới nó, thì việc giảm xuống $ 38k hoặc thậm chí thấp hơn sẽ là kịch bản có thể xảy ra nhất. Ngoài ra, RSI đang tiến vào vùng quá bán, cho thấy mức đáy cục bộ hoặc sự hợp nhất có thể đang ở gần.

btc-vi-mo

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phân tích tâm lý trong thị trường Futures

Funding rate đã chuyển sang vùng dương trong vài ngày qua, sau một thời gian nằm ở vùng âm. Sự lạc quan này có vẻ phi lý bởi vì một cuộc chiến tiềm tàng giữa Nga và Ukraine đang sục sôi, và những tin đồn về việc Fed sẽ tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản thay vì 25 điểm.

Xem thêm:  Hacker yêu cầu khoản tiền chuộc 4,500 ETH sau khi đánh cắp 8 triệu đô la NXM của nhà sáng lập Nexus Mutual

Ngoài ra, phe gấu đang bị thanh lý trong cuộc biểu tình mức thấp từ $ 33k cũng đã đóng một phần đáng kể vị thế của mình, góp phần giúp funding rate chuyển sang vùng dương.

Tuy nhiên, so sánh trạng thái hiện tại của thị trường với thời điểm tháng 6 năm 2021, có thể có một đợt giảm nữa trong ngắn hạn để thanh lý những con bò thiếu kiên nhẫn và các nhà đầu cơ dư thừa.

btc-vi-mo

Nguồn: CryptoQuant

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn

Theo Cryptopotato