Bitcoin giảm xuống $36K khi chứng khoán từ bỏ “cuộc biểu tình chống đối” Fed

Bitcoin đã mất gần $1k trong giờ đầu phiên giao dịch trên Wall Street vào ngày 5/5 khi cuộc biểu tình ngắn ngủi kết thúc trong sự thất vọng.

bitcoin

Biểu đồ nến BTC 1 giờ Nguồn: TradingView

Nasdaq giảm 4% khi mở cửa sau tin tức từ Fed

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC trở lại $38.130 gần 24 giờ sau khi đạt mức cao nhất hàng tuần là $40.050. Tại thời điểm viết bài, giá tiếp tục giảm và trượt về $36.714.

Động thái này xảy ra do tương quan cao với các thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Thị trường chứng khoán biến động ngay từ thời điểm mở phiên giao dịch sau khi đạt những lợi ích ngắn ngủi kể từ lúc có bình luận từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào ngày 4/5.

Tại thời điểm viết bài, S&P 500 giao dịch giảm 3% và NASDAQ 100 giảm 4,1% cùng trong giờ giao dịch đầu tiên.

Tuy nhiên, các trader không bị nao núng trước hành động giá trên thị trường chéo và tiếp tục tập trung vào Bitcoin. Nhà phân tích Michaël van de Poppe lập luận rằng có khả năng retest $38k mà không gặp phải tâm lý đáng lo ngại.

“Bitcoin tìm đáy cao hơn trên biểu đồ hàng ngày và tôi tìm Long tiềm năng. Miễn là giá duy trì trên $38k, mọi thứ sẽ ổn để tiếp tục”.

Trong khi đó, trader Cheds đánh dấu $37.500 là mức cần giữ để tránh suy yếu sâu hơn tiếp theo. Anh cảnh báo:

“Nếu BTC phá vỡ $37.500 hôm nay, hãy coi chừng bên dưới”.

Khu vực đó đã đánh dấu các mức thấp nhất trong tháng 5 cho đến nay và xảy ra 2 lần retest.

Xem thêm:  Không chỉ là đợt phục hồi, XRP có khả năng tăng trưởng mạnh hơn

Bitcoin 1

Biểu đồ nến BTC 4 giờ Nguồn: TradingView

Purpose Bitcoin ETF chứng kiến dòng vào hàng ngày kỷ lục

Chuyển sang hành vi và dữ liệu của nhà đầu tư cho thấy sự tương phản mới mẻ với những lo ngại cá voi Bitcoin chưa sẵn sàng mua ở mức giá hiện tại.

Phân tích dòng vốn đổ vào quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay đầu tiên trên thế giới, Purpose Bitcoin ETF, nhà phân tích Jan Wuestenfeld lưu ý một kỷ lục mới được thiết lập vào ngày 4/5.

Cụ thể, tổng cộng 2.900 BTC đã tham gia vào phương tiện đầu tư Bitcoin này, cho thấy nhu cầu tiếp xúc ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức.

“Có thể nhận xét của Powell rằng họ không xem xét mức tăng 75bps đã khiến mọi người quay trở lại”, Wuestenfeld cho biết, cùng với một biểu đồ từ công ty phân tích on-chain Glassnode.

Anh nói thêm rằng tài sản mà Purpose đang quản lý hiện chỉ cách mức cao nhất mọi thời đại của họ 2.000 BTC.

Bitcoin 2

Biểu đồ dòng tiền của Purpose Bitcoin ETF Nguồn: Glassnode

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph