Bitcoin giảm trở lại dưới $30k trong khi CPI 8,3% của Hoa Kỳ cho thấy dấu hiệu lạm phát đạt đỉnh

Bitcoin giảm 1.500 đô la trong vài phút vào ngày 11/5 khi dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ đưa ra tâm lý trái chiều về triển vọng kinh tế.

bitcoin

Biểu đồ nến BTC 1 giờ Nguồn: TradingView

Bitcoin đạt mức thấp nhất trong 10 tháng

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC đột ngột giảm từ 31.500 đô la xuống dưới mức hỗ trợ 30.000 đô la khi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được công bố.

Ở mức 8,3%, CPI vượt ước tính 0,2% nhưng vẫn thấp hơn 0,2% so với tháng trước. Theo đó, các phản ứng bắt đầu tập trung vào ý tưởng đỉnh điểm lạm phát có thể đã qua.

“Con số này cao hơn kỳ vọng, nhưng nó cho thấy lần giảm đầu tiên trong hai năm, vì tháng trước chúng ta đã chứng kiến lạm phát 8,5%. Lạm phát ổn định và có khả năng đã đạt đỉnh”, nhà phân tích Michaël van de Poppe nhận xét.

Trước khi bắt đầu phiên giao dịch Wall Street, thị trường tiền điện tử báo hiệu triển vọng giảm giá mới cho thị trường chứng khoán khi các altcoin lớn cùng với Bitcoin tiến về phía nam. Giá hợp đồng tương lai cổ phiếu cũng giảm.

Tâm lý vốn dĩ đã rất bất ổn do các sự kiện liên quan đến stablecoin UST gây thanh lý số lượng lớn vị trí khi mất chốt USD trong tuần này.

Do Kwon, đồng sáng lập Terra, đã cam kết xây dựng lại và khôi phục chốt UST trên mạng xã hội vài giờ trước khi có dữ liệu CPI.

“Sự trở lại của Terra sẽ là một cảnh tượng đáng chú ý”, Kwon nhấn mạnh.

Tuy nhiên, lời nói của anh không thuyết phục được tất cả mọi người, trong đó nhà phân tích Dylan LeClair đã trả lời rõ ràng.

“Nguồn cung của LUNA sẽ pha loãng đến vô cùng để cố gắng và thiết lập lại chốt, trong khi đó, Short sẽ đẩy giá lao dốc, có nghĩa là pha loãng ở mức giá ngày càng thấp. Đảm bảo về 0. Thật điên rồ”.

Xem thêm:  Luna Foundation Guard mua thêm 1,5 tỷ đô la Bitcoin, trở thành 1 trong 10 hodler BTC hàng đầu thế giới

Cá voi đang di chuyển

Đối với Bitcoin, toàn cảnh hầu như không khá hơn Terra.

Theo nguồn phân tích on-chain Whalemap, các nhà đầu tư khối lượng lớn di chuyển rất nhiều coin vào những ngày gần đây, đặc biệt là những người đã mua BTC cao hơn 15.000 đô la so với giá giao ngay hiện tại.

“Cá voi hoạt động rất nhiều vào hôm qua. Ngay cả những người giỏi nhất trong chúng tôi cũng không lường trước những đợt “xả hàng” như thế này. Nhiều cá voi đã mua BTC ở mức giá 40.000-34.000 di chuyển coin vào ngày 10/5. Bong bóng cuối cùng là một sàn giao dịch chuyển từ ví lạnh này sang ví lạnh khác nên có thể bỏ qua”, công ty đã tweet cùng với một biểu đồ cho thấy các cụm coin được chuyển khỏi ví.

bitcoin

Nguồn: Whalemap

Như đã báo cáo, số dư trên sàn giao dịch tăng mạnh trong đợt đầu tiên Bitcoin giảm dưới 30.000 đô la, trái ngược với xu hướng mua tổng thể. Trước đó, dự trữ sàn giao dịch ở mức thấp nhất kể từ năm 2018.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph