Bitcoin giảm $1k trong 5 phút xuống $59k, altcoin đẫm máu khi hơn $840 triệu bị thanh lý

Bitcoin đã giảm mạnh vào chiều nay khi 60.000 đô la cuối cùng đã nhường chỗ cho mức thấp nhất trong hai tuần.

Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC gần chạm 58.000 đô la tại thời điểm viết bài, đánh dấu mức thấp nhất kể từ ngày 15 tháng 10.

Động thái này diễn ra sau nhiều lần retest 60.000 đô la, với Bitcoin hiện đang lấy thanh khoản từ một bức tường hỗ trợ lớn với 57.000 đô la làm cơ sở.

Như BlogDeFi đã báo cáo, các nhà phân tích đã chuẩn bị sẵn sàng, với một số dữ liệu cho thấy việc giảm sâu hơn xuống 50.000 đô la vẫn sẽ duy trì xu hướng tăng tổng thể.

“Bitcoin đã thất bại trong việc phá vỡ $63.6k và test giới hạn trên phạm vi. Giá giảm khi không thể lấy lại $61.6k sau đó và mục tiêu tiếp theo là $58k”.

Bình luận về tình hình trong khi đó, Charles Edwards, CEO công ty đầu tư Capriole, tuyên bố các trader sử dụng đòn bẩy đã châm ngòi cho sự biến động.

“Xem xét hầu hết các số liệu có thể thấy Bitcoin về cơ bản thật đáng kinh ngạc ở đây, nhưng trader đòn bẩy đã mất kiểm soát. Đà tăng sẽ không bền vững cho đến khi điều đó thay đổi.”

Dữ liệu cho thấy $ 538 triệu được thanh lý trong một giờ duy nhất và hơn $ 842 triệu trong 24h qua.

Xem thêm:  CEO Grayscale cho biết dù Trump hay Biden đắc cử thì Bitcoin vẫn sẽ giành chiến thắng, đây là lý do tại sao

Nguồn: Bybt

Bên cạnh đó, funding rate trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau tăng đột biến một cách nguy hiểm và chỉ số tham lam và sợ hãi của Bitcoin đã giảm từ mức cao nhất trong hơn nửa năm.

Không những thế, hodler dài hạn dường như đang chốt lời – đây là điều thường xảy ra sau khi BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Altcoin thua lỗ lớn

Ether đã dẫn đầu sự sụt giảm từ các altcoin vào thứ Tư, giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 4.000 đô la mà nó đã rất vất vả mới lấy lại trước đó.

Nguồn: Coin360

Một số trong top 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã bị lỗ hàng ngày trên 15%, bao gồm Dogecoin và Solana.

Shiba Inu (SHIB) phần lớn vẫn giữ được sắc xanh, tăng 27% trong ngày bất chấp thị trường quay đầu và tiếp tục một tháng hoang dã.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph