Bitcoin giảm 12% khi Trung Quốc kêu gọi thẳng tay đàn áp ngành khai thác tiền điện tử

Theo thông báo chính thức, Ủy ban Phát triển và Ổn định Tài chính của Trung Quốc (FSDC) đã quyết định giữ nguyên lập trường của mình đối với Bitcoin trong cuộc họp lần thứ 51, lên kế hoạch đàn áp hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử.

Cơ quan quản lý tài chính Trung Quốc cũng sẽ tập trung vào việc giảm thiểu rủi ro tín dụng, cải tổ các tổ chức tài chính quy mô trung bình và trừng phạt nghiêm khắc các hoạt động tài chính bất hợp pháp.

Cuộc họp do Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc chủ trì.

Thomas Heller của Compass Mining tuyên bố các miner địa phương “không chắc” tin tức anti Bitcoin gần đây nhất sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp như thế nào.

“Tin tức anti (ngành khai thác) Bitcoin thường xuyên xuất hiện, nhưng cần phải theo dõi. Miner ở Trung Quốc không chắc chắn về tác động vào lúc này”.

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 36.679 đô la do lo ngại đàn áp, giảm 12% chỉ trong vài phút.

bitcoin

BTC/USD 1 ngày Nguồn: tradingview.com

Tuyên bố của FSDC là một cú sốc khác đối với Bitcoin trong tuần qua với đầy khó khăn. Tiền điện tử này đã bị phá hủy vào ngày 20/5 sau khi Bộ Tài chính Hoa Kỳ yêu cầu các doanh nghiệp chuyển hơn 10.000 đô la tiền điện tử phải báo cáo cho IRS nhằm thực thi các chính sách thuế của chính quyền Biden như đã đưa tin.

Xem thêm:  Cuộc biểu tình của Bitcoin có thể khiến “quân đội XRP phải đầu hàng” và “thừa nhận thất bại”

Vào ngày 19/5, Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 30.000 đô la trong một đợt bán tháo lớn.

Theo UToday