Bitcoin, Ethereum và Algorand sẽ trở thành tài sản phòng ngừa lạm phát thay vàng và tăng theo cấp số nhân

Nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng Anthony Scaramucci đang kỳ vọng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Algorand (ALGO) sẽ tiếp quản vai trò của vàng như là tài sản vượt trội để phòng ngừa lạm phát.

Anthony Scaramucci nói đến chậm chạp trong lệnh cấm tiền điện tử và sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức khiến Bitcoin tăng giá

Trong một cuộc phỏng vấn trên Squawk Box của CNBC, Scaramucci giải thích cách Bitcoin và tiền điện tử đại diện cho một sự thay đổi thế hệ đối với tiến bộ công nghệ mới, cho rằng BTC sẽ thay thế vàng giống như cách mà đĩa DVD và điện thoại quay số bị xếp vào viện bảo tàng do những cải tiến mới.

“Tôi sẽ không bao giờ ngừng short vàng. Nó có lịch sử 5.500 năm cung cấp một kho lưu trữ giá trị, nhưng giống như mọi thứ trong xã hội của chúng ta, khi bạn nhận được một tài sản kỹ thuật có sự cải tiến lớn, vàng có xu hướng trở nên lạc hậu.

Chúng ta đã có DVD nhưng hiện nay chúng ta đã chuyển sang Netflix và phát trực tuyến. Whitepaper của Satoshi Nakamoto về cơ bản đã đưa chúng ta vào một kỷ nguyên mới và các đặc tính kỹ thuật liên quan đến Bitcoin tốt hơn vàng vô cùng: bạn có thể di chuyển nó một cách dễ dàng, bạn có thể lưu trữ nó – hầu như không tốn kém – và nó có sổ cái giống như tên lửa đã khóa mục tiêu. Bạn không thể hack nó.

Vì vậy, với 21 triệu coin và sự khan hiếm của nó – hãy nhớ rằng chúng ta chỉ có 65% vàng được khai thác ngay bây giờ – sự thiếu hụt nguồn cung, các đặc tính kỹ thuật, tôi nghĩ nó có thể sẽ tốt hơn vàng gấp 10 lần trong một thời gian dài.

Nhưng hiện tại, Bitcoin đang bắt nhịp với những gì mà những người như Michael Saylor và Cathie Wood dự đoán rằng nó sẽ làm được, cuối cùng nó sẽ làm lu mờ vàng. Giá trị vốn hóa thị trường hiện nay khoảng 1,2 nghìn tỷ đô la trong khi của vàng là khoảng 11 nghìn tỷ đô la. Nhưng tôi nghĩ Bitcoin sẽ đạt đến mức đó, giống như cách chúng ta đang sử dụng điện thoại thông minh ngày nay và không sử dụng điện thoại quay số nữa”.

Xem thêm:  LEND đang trên bờ vực điều chỉnh giảm sâu sau khi skyrocket 1,500%

Mặc dù Scaramucci nói rằng cả vàng và Bitcoin đều có thể tăng giá song song khi đối mặt với áp lực lạm phát, nhưng anh khuyến nghị các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum và Algorand là những khoản đặt cược có thể sẽ tăng theo cấp số nhân theo thời gian.

“Chà, tôi nghĩ vàng sẽ ổn. Nó có thể tăng lên một cách khiêm tốn không? Có, nhưng tôi nghĩ Bitcoin và các tài sản như Ethereum và Algorand sẽ tăng theo cấp số nhân nhờ khả năng mở rộng và các vấn đề bảo mật xung quanh chúng.

Nếu lạm phát 6%, liệu vàng có tăng không? Chắc chắn. Nhưng tôi sẽ đặt tiền của mình và tôi đang khuyến khích khách hàng đặt tiền của họ vào Bitcoin… Và tôi nghĩ chúng ta chỉ mới bắt đầu kỷ nguyên mới với Bitcoin.

Vì vậy, đối với tôi, nó có thể tăng lên, nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Bitcoin tăng với tốc độ theo cấp số nhân và vàng tăng theo tuyến tính”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Dailyhodl