Bitcoin, Ethereum tiếp tục tương quan cao với Phố Wall trong giai đoạn bất ổn

Bitcoin và Ethereum tiếp tục giao dịch gần như song song với chỉ số thị trường chứng khoán lớn nhất của Hoa Kỳ.

Những tuần vừa qua là giai đoạn bất ổn, tiêu cực đối với thị trường tiền điện tử, bắt đầu vào cuối tháng Ba. Sự bất ổn này trùng hợp với đà sụt giảm của chỉ số thị trường chứng khoán lớn nhất Hoa Kỳ, khiến mối tương quan giữa Phố Wall và tiền điện tử đang ở mức cao nhất trong nhiều tháng qua.

Thị trường suy giảm

Sau khởi đầu khó khăn trong năm nay, Bitcoin và hầu hết các loại altcoin bắt đầu lấy lại sức hút vào tháng 3. Riêng BTC đã tăng vọt lên gần $ 50.000 sau khi giảm xuống dưới $ 35.000 vào sáu tuần trước đó.

Thị trường chứng khoán Mỹ cũng trong tình trạng tương tự. Tất cả các chỉ số tiêu chuẩn, cụ thể là S&P 500, Dow Jones và Nasdaq Composite, đều giảm mạnh trước tháng 3, nhưng đạt đỉnh vào cuối tháng.

Đây là lúc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ bắt đầu tăng lãi suất sau thời gian dài nới lỏng chính sách. Cộng đồng tiền điện tử nhận thức rõ ràng về những gì đã xảy ra trong không gian tài sản kỹ thuật số trong những tuần vừa qua. Trên thực tế, BTC đã giảm gần 1/2 giá trị và hiện đang dao động quanh mức $ 30.000 vào thời điểm hiện tại.

Nguồn: TradingView

Các chỉ số thị trường chứng khoán Hoa Kỳ được điều tiết và ít biến động hơn, tuy nhiên nó cũng đã cho thấy đà suy giảm trong cùng khung thời gian. Chỉ số Dow giảm 12%, S&P giảm 15%, trong khi Nasdaq, chịu ảnh huởng mạnh từ việc điều chỉnh trong lĩnh vực công nghệ, đã giảm 22%.

Hôm qua trở thành ngày giao dịch tồi tệ nhất kể từ đại dịch COVID-19, với mức lỗ lên tới 5%. Các hợp đồng tương lai cũng sụt giảm, dấy lên lo ngại về thị trường gấu, trong khi việc mở cửa thị trường ngày hôm nay cũng có khả năng cho thấy đà giảm sẽ còn tiếp tục.

Xem thêm:  Bitcoin kém thân thiện với môi trường nhất trong khi Stellar là đồng tiền xanh nhất

Mối tương quan giữa tiền điện tử và chứng khoán hoa Kỳ tăng vọt

Với dữ liệu nói trên, nền tảng phân tích blockchain IntoTheBlock kết luận rằng, mối tương quan giữa hai loại tiền điện tử lớn nhất, BTC – ETH và ba chỉ số thị trường chứng khoán nổi bật nhất của Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng qua.

Trên thực tế, công ty đã tiết lộ rằng, mối tương quan trong 30 ngày hiện đã vượt ngưỡng 0,9 (cao nhất là 1) và lưu ý “tiền điện tử đang di chuyển gần như song song với cổ phiếu truyền thống”.

Bitcoin

Mối tương quan giữa BTC, ETH và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ Nguồn: IntoTheBlock

Đồng thời, vàng, loại tài sản được coi là nơi trú ẩn an toàn, ít hoặc không tương quan với các lựa chọn rủi ro hơn như cổ phiếu và tiền điện tử, đạt đỉnh vào đầu tháng 3, nhưng hiện cũng đã giảm mạnh kể từ đó.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo CryptoPotato