Bitcoin, ETH sẽ thu hút sức mạnh thị trường từ khía cạnh quan trọng này

Bitcoin và ETH hiện đang cố gắng sống sót sau FUD giảm giá, với cả hai cùng duy trì quanh mức hỗ trợ tức thời của chúng. Đối với Bitcoin, 41.000 đô la đang thiết lập một phạm vi phục hồi mạnh mẽ trong khi ETH cố gắng quay lại trên 3.000 đô la.

Ngược lại, một số altcoin có bước tiến mạnh mẽ, chẳng hạn như SOL, BCH và UNI tăng hơn 10% trong 24 giờ qua.

Những altcoin này dường như có lợi thế tương đối vào thời điểm viết bài. Tuy nhiên, có một số chỉ số chính cho phép đánh giá sức mạnh thực tế của Bitcoin, ETH khi thị trường tiếp tục tiến về phía trước.

Tiện ích cần được xem trọng đến mức nào?

bitcoin

Số lượng Bitcoin lưu thông (1 ngày) Nguồn: Santiment

Trong vài năm qua, sự ổn định của thị trường phụ thuộc vào nhiều khía cạnh khác nhau. Trong đợt tăng giá vào năm 2017, tâm lý nhà đầu tư là yếu tố then chốt và khi các trader lớn bắt đầu trở nên giảm giá, nhiều tài sản kỹ thuật số đã sụp đổ.

Sau đó, dòng vốn tổ chức mang tính xây dựng đã đổ vào thị trường đầu năm 2019. Thời điểm đó, có ý kiến cho rằng các tổ chức sẽ giúp những token như BTC, ETH giữ vị trí giá cao hơn. Tuy nhiên, giá giảm vào năm 2020, bất kể mức độ quan tâm tăng.

Mặt khác, một điều quan trọng đáng lưu ý mà hầu hết các nhà đầu cơ có thể bỏ lỡ là khía cạnh tiện ích, hiện là một trong những khả năng quan trọng nhất. Đã qua rồi cái thời mà chiêu trò marketing sắc sảo cho phép những tài sản như TRON lọt vào top 10.

Hiện tại, theo Santiment, Bitcoin đạt mức cao nhất trong hai tháng về lượng lưu thông. Hơn nữa, nếu quan sát kỹ biểu đồ, số BTC trung bình được chuyển đã tăng liên tục trong tháng 9.

Xem thêm:  Nền tảng NFT Nifty Gateway của anh em nhà Winklevoss có thể trị giá đến 1,2 tỷ đô la

bitcoin

Số lượng ETH lưu thông (1 ngày-hồng) và giá ETH (xanh) Nguồn: Santiment

Tương tự, chỉ số lưu thông trong 1 ngày của ETH cũng ở mức cao nhất trong ba tháng, cho thấy mức độ chuyển động và tiện ích token tăng mạnh.

Tóm lại, giá của ETH giảm mạnh trong vài tuần qua, nhưng số coin lưu thông vẫn cao.

Biểu đồ giá ETH Nguồn: Tradingview

Không gian Bitcoin, ETH không ngừng phát triển

Nói một cách công bằng, cần phải tính đến biến động và thực tế là lượng lưu thông hiện tại không cao như vào tháng 5/2021. Tuy nhiên, việc duy trì một hệ sinh thái phát triển và chuyên sâu về giao dịch sẽ cho phép giá được xây dựng trên nền tảng vững chắc và cuối cùng trở thành lợi thế.

Đối với các tài sản tăng lên trong vài ngày qua (trừ BCH), cả SOL và UNI đều là những token được sử dụng rất nhiều. Trong khi UNI là token gốc của một sàn giao dịch phi tập trung lớn, SOL là token của nền tảng Solana hiện đang chịu trách nhiệm mang lại các giải pháp layer 2 tốt hơn.

Tương tự như vậy, đối với Bitcoin và ETH, tiện ích và lưu thông cao hơn sẽ duy trì tính liên kết của tài sản với thị trường và dần dần cho thấy động thái phục hồi đáng kể trong quý 4/2021.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto