Bitcoin, ETH, DOGE và hai altcoin khác là tiền điện tử phi tập trung nhất

Trong một video mới, người dẫn chương trình Guy của Coin Bureau, nói rằng Bitcoin, ETH, DOGE, LTC và XMR là những loại tiền điện tử phi tập trung nhất.

“Có 5 layer phân cấp trong không gian tiền điện tử: layer nhà phát triển, layer coin hoặc token, layer cơ sở hạ tầng, layer blockchain và layer bên ngoài. Không có dự án tiền điện tử nào đạt điểm hoàn hảo trên cả 5 tiêu chí nhưng vị trí hàng đầu dường như thuộc về Bitcoin.

Điều này là do có hàng chục cá nhân và tổ chức đang xây dựng trên Bitcoin. Nguồn cung BTC được phân phối rộng rãi, không thiếu cơ sở hạ tầng để tương tác với blockchain Bitcoin và hiện nay, blockchain Bitcoin có hơn 15.000 node đầy đủ.

Điều duy nhất mà Bitcoin còn thiếu là sự phân cấp thực sự ở layer bên ngoài, nhưng mọi loại tiền điện tử đều không đạt được tiêu chí này. Hơn nữa, tôi nghi ngờ không phải ai cũng đồng ý đây thậm chí được tính là một layer.

Trong mọi trường hợp, theo một cuộc khảo sát của các chuyên gia vào tháng 11 năm ngoái, không có bất kỳ loại tiền điện tử nào có được sự phân cấp tổng thể như của Bitcoin”.

Anh cho biết ETH, XMR, LTC, DOGE theo sau Bitcoin và vẫn còn thiếu một số khía cạnh của phân cấp. Trong trường hợp của XMR, coin riêng tư cũng phải đối mặt với các vấn đề về quy định.

“ETH và XMR dường như là những coin dẫn đầu nhưng như tôi đã thảo luận trước đó, tính phân cấp của ETH vẫn còn khiếm khuyết ở một số layer. XMR liên tục có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch tập trung do quy định bất hợp lý về tiền điện tử.

Xem thêm:  LINK có thể giảm thêm 40% nữa khi mô hình giảm giá được xác nhận

Ngoài ra còn có LTC và cần xem xét DOGE ở một mức độ nào đó nhưng chúng ta đều biết những loại này cũng thiếu phân cấp ở một số layer, nếu không muốn nói là thiếu nhiều”.

Theo nhà phân tích, vẫn còn quá sớm để xác định các loại crypto phi tập trung nhất khác, nhưng anh nhận thấy ADA, DOT và SOL có khả năng được đưa vào danh sách.

“Bây giờ, bạn sẽ nhận thấy hầu hết các loại coin phi tập trung hơn đã xuất hiện được một thời gian và nhiều người tin rằng cuối cùng đã đến lúc ghi nhận Bitcoin rất phân cấp. Điều này có nghĩa là tuy vẫn còn quá sớm để nói đâu là tiền điện tử phi tập trung nhất, nhưng tôi có cảm giác ADA, DOT và có thể cả SOL sẽ là những coin về nhì tiếp theo.

Với tốc độ này, có vẻ như chúng ta sẽ biết chắc chắn khi các cơ quan quản lý áp đặt quy định và với tỷ lệ chấp nhận theo cấp số nhân, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi mọi việc sáng tỏ”.

Vào thời điểm viết bài, giá BTC đã trở lại trên mốc tâm lý 30.000 đô la và hiện giao dịch tại 30.293 đô la.

bitcoin

Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Daily Hodl