Bitcoin dự kiến sẽ sidewway hoặc đi xuống cho đến mùa xuân năm 2021

Theo Florian Grummes của Midas Touch Consulting, mức tăng giá 100% của Bitcoin trong tám tuần qua gần như đã được định đoạt.

Trong bản tin của mình, chiến lược gia nói rằng cặp BTC/USD dự kiến ​​sẽ trải qua một đợt điều chỉnh kéo dài. Ông lưu ý rằng sự hưng phấn đưa giá của nó tăng hơn 400% từ mức thấp của tháng 3 đã khiến cặp tiền này tiến sâu vào vùng quá mua.

Bitcoin đang bị quá mua

Thật vậy, các chỉ báo kỹ thuật hàng tuần cho thấy Bitcoin đang bị quá mua. Điều đó thường có nghĩa là: mức giá hiện tại của tiền điện tử chuẩn cao hơn chi phí thực tế của nó, được biểu thị bằng chỉ báo động lượng.

Ví dụ: Stochastic Oscillator, đang hiển thị Bitcoin trong vùng quá mua trên biểu đồ hàng tuần của nó. Một số liệu tương tự cũng được nhìn thấy trong chỉ báo RSI.

bitcoin-di-ngang

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần Nguồn: TradingView

Ông Grummes lưu ý rằng Bitcoin vẫn tăng giá trong khung thời gian hàng tuần của nó, và chỉ ra một động thái tăng parabol trong năm 2021. Với điều đó, nhà phân tích cho biết tiền điện tử trước tiên có khả năng sẽ điều chỉnh thấp hơn hoặc đi ngang để trung hòa các tín hiệu quá mua của nó. Nhưng sau đó, nó có thể sẽ tiếp tục xu hướng tăng.

Tuy nhiên, ông cảnh báo: “Bitcoin có thể sẽ có đợt điều chỉnh khoảng 30-45% so với mức giá hiện tại.”

Xem thêm:  ADA giảm về $1 có quá sâu cho một cú trượt dài?

Chỉ số mùa Bitcoin

Ông Grummes cũng đo thời gian điều chỉnh của Bitcoin dựa trên các phân đoạn theo mùa của nó. Ví dụ: vào hai tháng 12 vừa qua, ​​tiền điện tử phải đối mặt với áp lực bán cực mạnh từ phe gấu, cuối cùng dẫn BTC/USD xuống mức giá thấp nhất theo mùa. Lần này, các dấu hiệu cho thấy Bitcoin đã đạt đỉnh ngắn hạn và có thể vẫn còn cho đến phiên giao dịch mùa xuân năm sau.

Ông Grummes cho biết: “Đợt tăng giá của bitcoin sẽ thường cạn kiệt vào đầu hoặc giữa tháng 12. “Hoặc là nó sẽ theo sau một động thái điều chỉnh mạnh và/hoặc một sự hợp nhất đi ngang kéo dài vài tháng.”

bitcoin-di-ngang

Nguồn: Seasonax, Celtic Gold

Nói như vậy, nhà phân tích lưu ý rằng Bitcoin vẫn có thể hình thành mức cao kỷ lục mới trên $ 20.000, một mục tiêu tăng giá về mặt tâm lý, nhưng có thể không được giữ như là mức hỗ trợ.

BTC / USD được giao dịch ở mức $ 19.372 vào thời điểm viết bài này.

Theo Bitcoinist