Bitcoin đốt cháy gấu trên đường đến $40k – 5 điều về BTC cần theo dõi trong tuần này

Giá Bitcoin đang hướng đến 40.000 đô la vào hôm nay khi tuần mới mở cửa với những động thái lạc quan cho phe bò.

Cuối tuần bình lặng nhưng đầy tự tin đã tạo đà cho BTC/USD nhanh chóng tiếp cận mức cao nhất trong phạm vi giao dịch nhiều tháng. Với các yếu tố cơ bản thuận lợi và rất nhiều gấu thanh lý, Bitcoin có vẻ được thiết lập để quay lại các mức không thể đạt được trong vài tuần qua.

Điều gì đang chờ đợi Bitcoin trong tuần này?

Bitcoin hướng đến 40.000 đô la

Hiện tại, hành động giá giao ngay là chủ đề “hot” trên các phương tiện truyền thông. Trong 24 giờ qua, Bitcoin tăng gần 13%.

Mặc dù chưa vượt qua ngưỡng kháng cự 40.000 đô la nhưng mức hiện tại đã không xuất hiện kể từ giữa tháng 6 và có thể cảm nhận được tâm lý tăng giá xung quanh chúng ta.

Sự lạc quan dần xuất hiện sau hội nghị “The B Word” vào tuần trước khi Bitcoin đã nhận được những lời ca ngợi từ người ảnh hưởng như Jack Dorsey và Elon Musk. Nhưng breakout không ngay lập tức xảy ra rõ rệt và khá chậm chạp, khi các nhà phân tích vẫn cảnh giác với thị trường mà họ cho rằng dễ dàng sụp đổ xuống các mức thấp nhất trong chu kỳ mới.

Tuy nhiên, Bitcoin từ từ nhích lên trong tuần, đạt 34.500 đô la vào cuối tuần và mở ra triển vọng tăng giá cao hơn.

Động thái mạnh mẽ đã được dự đoán trước đó. Ví dụ, Michaël van de Poppe đặt ra mục tiêu tiềm năng nằm trong phạm vi trung hạn đã được thiết lập với 42.000 đô la là mức trần.

Tuy nhiên, hôm nay, ngay cả van de Poppe cũng tỏ ra sửng sốt trước động thái cao hơn và gọi đó là một “bất ngờ”. Anh dự đoán trên Twitter:

“Sau một động thái như vậy của Bitcoin, các altcoin sẽ theo sau. Một số hoạt động tốt trong các cặp BTC, như ADA và ETH đang tăng mạnh. Tuyệt vời!”

Biểu đồ nến BTC/USD 4 giờ Nguồn: TradingView

Trader Crypto Ed tỏ ra thận trọng hơn:

“Chúng ta sẽ không đi lên theo một đường thẳng, pullback/điều chỉnh/test lại sẽ xảy ra sau khi phá vỡ 42.000 đô la nhưng rất khó xuất hiện mức thấp mới một khi 41.500-42.000 bị phá vỡ”.

Sử dụng phân tích sóng Elliott, anh lập luận rằng ngay cả sự trở lại của thị trường tăng giá cũng không thể loại trừ khả năng giảm và quay về 29.000 đô la sau khi đạt 42.000 đô la theo dự đoán trước đó của anh.

“Đối với những người theo dõi sóng Elliott: về mặt kỹ thuật, động thái di chuyển về mức thấp mới vẫn có thể xảy ra nếu không phá vỡ đường trắng 2. Nhưng dựa trên khung thời gian thấp hơn của động thái mạnh mẽ này, tôi mong đợi giá bứt phá trên 2 và vô hiệu khả năng di chuyển về 26.000-27.000 đô la”.

Trung Quốc làm suy giảm tâm lý trên thị trường cổ phiếu

Tương quan giảm dần của Bitcoin với các thị trường truyền thống đang được chú ý trở lại, khiến hành động giá trông có vẻ “mạnh” hơn.

Trong khi các cổ phiếu tăng giá song song với hiệu suất đi ngang hoặc thậm chí tiêu cực của BTC/USD gần đây, tình hình đã đảo ngược trong vài ngày qua. Giờ đây, cổ phiếu đang vấp phải sóng gió từ Trung Quốc, trong khi Bitcoin tăng vọt.

Một nhà phân tích nói với Bloomberg hôm thứ 2 rằng cuộc đàn áp từ Bắc Kinh đã làm lu mờ sức mạnh vốn có của các thị trường Hoa Kỳ. Điều này kết hợp với những lo lắng ngày càng tăng về lạm phát và thu hẹp chính sách kích thích của ngân hàng trung ương đã gây ra tâm lý hoang mang cho dư luận.

“Nửa cuối năm sẽ là bối cảnh nửa vời”, Virginie Maisonneuve, giám đốc đầu tư toàn cầu về chứng khoán tại Allianz Global Investors nhấn mạnh.

Trong khi đó, Crypto Ed tiếp tục khẳng định sức mạnh của đồng đô la Mỹ cũng đáng được chú ý trong ngắn hạn. Chỉ số tiền tệ USD (DXY) hiện tại vẫn đang trên đà phục hồi và dự kiến đạt đỉnh cục bộ quanh mốc 94 trước khi giảm trở lại. Theo đó, động thái giảm sẽ mang lại cho Bitcoin một số không gian tăng giá thực sự.

Xem thêm:  Ứng dụng fintech Titan thêm ALGO, LINK và UNI vào danh mục đầu tư tiền điện tử của mình

Tuy nhiên, cho đến lúc đó, DXY có thể gây thêm áp lực lên thị trường tiền điện tử.

“Dự đoán DXY sẽ giảm nhiều hơn trong những ngày tới, BTC sẽ phục hồi nhờ điều đó. Như đã tweet một vài lần trước đây: sức mạnh thực sự của tiền điện tử trở lại khi DXY hoàn thành động thái chuyển vào ô màu đỏ và trượt xuống ô màu xanh”.

Bitcoin 2

 Biểu đồ DXY với các vùng mục tiêu Nguồn:Crypto Ed/Twitter

Bitcoin mang lại đau thương tột độ cho shorters

Như các nhà bình luận đã đề xuất gần đây trong khi BTC/USD vẫn ở mức gần 30.000 đô la, kịch bản “đau thương tột độ” có thể không phải là các khoản lỗ mới, mà là đảo chiều tăng giá đáng kể.

Đó chính xác là những gì đã và đang xảy ra – mức tăng 12% gây thiệt hại nghiêm trọng cho những người tham gia thị trường tin rằng một vụ sụp đổ sắp đến.

Theo Bybt, tổng số tiền thanh lý trong 24 giờ đạt 1,1 tỷ đô la vào thứ 2, nhiều nhất kể từ ngày 18/5.

Nhà phân tích William Clemente III nói thêm: “111.000.000 đô la short bị thanh lý trong 10 phút”.

Bitcoin 3

 Biểu đồ thanh lý short của hợp đồng tương lai Bitcoin Nguồn: William Clemente III

Đây không phải là lần đầu tiên gấu mất cảnh giác. Bản chất này của Bitcoin đã đảm bảo hết lần này đến lần khác rằng những người quá tiêu cực cuối cùng sẽ bị đẩy ra ngoài.

Độ khó chuyển sang dương sau 2 tháng

Quá trình phục hồi của các yếu tố cơ bản liên quan đến Bitcoin diễn ra lâu hơn nhiều so với giá, tiếp tục không suy giảm trong tuần này.

Hashrate một lần nữa tiếp cận mức 100 exahashes mỗi giây (EH/s), một dấu hiệu tích cực đi kèm với tăng phân cấp hashrate nói chung.

Mức tăng diễn ra nhanh chóng trong tuần qua khi hashrate vẫn dao động gần đáy cục bộ là 83 EH/s. Ở đỉnh trước khi giảm giá vào tháng 5, hashrate đạt 168 EH/s.

Một câu chuyện tương tự rõ ràng là về độ khó khai thác mạng. Tại thời điểm viết bài, độ khó được dự đoán sẽ tăng khoảng 3,7% vào lần điều chỉnh tiếp theo trong 5 ngày tới.

Nếu điều đó xảy ra, đây sẽ là lần thay đổi độ khó dương đầu tiên kể từ cuộc đại di cư hoạt động khai thác rời khỏi Trung Quốc vào tháng 5 và một tín hiệu mạnh mẽ cho thấy tác động được giảm thiểu.

Biểu đồ độ khó của Bitcoin Nguồn: Blockchain.com

Mặc dù còn nhiều nghi ngờ, nhưng khái niệm “thân thiện với môi trường” của Bitcoin vẫn là một chủ đề quan trọng, với các miner lớn tận dụng câu chuyện để trấn an các thị trường hoài nghi về tuổi thọ của Bitcoin.

Theo các số liệu thống kê, mạng Bitcoin ngày càng sử dụng nhiều năng lượng tái tạo và bền vững hơn khi miner chuyển đến các khu vực pháp lý phù hợp.

Thị trường tiếp tục “sợ hãi” 

Theo Chỉ số sợ hãi & tham lam, giá chuyển hướng đến 40.000 đô la không thay đổi tâm lý thị trường chung hiện đang là “sợ hãi”.

Vào thứ 2, chỉ số đạt 26/100 – báo hiệu sự sợ hãi, thay vì tham lam hoặc “trung lập” – với ngụ ý rằng Bitcoin có thể tăng giá hơn nữa mà không có các nhà đầu tư cảm thấy quá tham lam và có xu hướng bán tháo.

CEO Danny Scott của sàn giao dịch CoinCorner lưu ý vào tuần trước:

“Chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin dưới 40 trong hơn 2 tháng – khoảng thời gian dài nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, giá vẫn ở mức hơn 30.000 đô la”.

bitcoin

Chỉ số sợ hãi & tham lam tiền điện tử tính đến ngày 26/7 Nguồn: Alternative.me

Trong khi đó, những tháng vừa qua đã chứng kiến “nỗi sợ hãi tột độ” ngự trị, mà gần đây cũng là đặc trưng của các thị trường truyền thống.

Theo Cointelegraph