Bitcoin đóng ngày trên $48.000 sẽ mở ra con đường hướng đến mức ATH mới

Các nhà đầu tư đang cực kỳ hưng phấn khi sự biến động kéo dài một tuần qua trên thị trường đã đưa Bitcoin (BTC) tăng lên $ 48.000 và Ether vượt lên trên $ 3.400.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy, sau một thời gian ngắn tạm dừng gần mức hỗ trợ $ 47.000 vào đầu ngày thứ Hai, một làn sóng mua vào buổi chiều đã giúp nâng BTC lên trên $ 48.000 và phe bò đang xác định $ 52.000 sẽ là điểm dừng tiếp theo.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT – 1 ngày Nguồn: TradingView

Dưới đây là những gì mà một số nhà phân tích thị trường đang nói về động thái mới nhất đối với Bitcoin và điều gì có thể xảy ra tiếp theo khi câu chuyện tăng giá tiếp tục thu thập động lực.

$ 52.000 là điểm dừng tiếp theo

Nhà phân tích ‘Nunya Bizniz’, đã đăng tải biểu đồ sau đây, phác thảo động thái có thể xảy ra trên khu vực $ 54.500.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD – 1 ngày Nguồn: Nunya Bizniz

Nhà phân tích ‘Crypto Yoddha’, đã thể hiện triển vọng tương tự trong tương lai, làm nổi bật mô hình breakout mới của BTC trong cấu trúc giảm giá.

“Một đợt pullback thích hợp để kiểm tra lại breakout hoặc giá sẽ tiếp tục đẩy cao hơn để chạm đến vùng $ 52.000”.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD – 1 ngày Nguồn: Crypto Yoddha

Nhà phân tích ‘filbfilb’, đã tìm hiểu sâu hơn về hành động giá BTC vào hôm thứ Hai và đăng tải biểu đồ sau cho thấy “mức đóng cửa hàng tuần mạnh mẽ của Bitcoin trên 20 WMA và 50/100 DMA”.

“Nó cũng phá vỡ mức hỗ trợ/kháng cự quan trọng hàng tuần ở giữa phạm vi. Hiện tại, giá đã nằm dưới đường 100 DMA, điểm đảo chiều hàng năm và một node khối lượng lớn”.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD – 1 tuần Nguồn: filbfilb

Breakout có giúp kéo dài chu kỳ 4 năm không?

Phân tích về hiệu suất giá dài hạn của BTC, trader Jordan Lindsey, người đã đua ra biểu đồ sau đây cho thấy rằng đợt tăng giá Bitcoin vào đầu năm 2021 vẫn đang tiếp diễn do chu kỳ 4 năm kéo dài.

“Breakout của thị trường tăng giá chưa bao giờ mất đi. Chúng ta tiếp tục tham gia thị trường tăng giá Bitcoin kể từ năm 2020. Các chu kỳ dài hơn. Kéo dài hơn hay sẽ hình thành cấu trúc mới? Đây là câu hỏi sẽ được trả lời trong tương lai gần”.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD – 3 ngày Nguồn: Jordan Lindsey

Hodler tiếp tục mua BTC trong suốt Q1

Hodler dài hạn đã tăng vị thế của họ lên 17% kể từ cuối tháng 11 và tiếp tục tích lũy Bitcoin trong suốt quý đầu tiên của năm 2022 và họ là lý do lớn đằng sau đợt tăng giá trong tuần qua. Theo dữ liệu từ IntoTheBlock, khi bitcoin lại vượt qua vùng $ 48.000, số dư được nắm giữ bởi các hodlers trong hơn một năm, hiện đang ở mức ATH.

Xem thêm:  Nhà sản xuất trò chơi điện tử Nhật Bản Nexon mua 100 triệu đô la Bitcoin

Con đường phía trước của Bitcoin có vẻ khá tốt và thị trường có thể đạt $ 50.000 nếu nó phá vỡ mức kháng cự hiện tại.

Sử dụng số liệu IOMAP (In/Out of the Money Around Price), IntoTheBlock xác định các mức giá chính của hoạt động mua và bán trong ngắn hạn. Mức kháng cự quan trọng của Bitcoin là khoảng $ 48.479, nơi 2,38 triệu địa chỉ đang nắm giữ 1,16 triệu BTC. Vượt qua mức đó có thể giúp Bitcoin hướng đến khu vực $ 50.000.

Bitcoin

Chỉ báo In/Out of the Money Around Price Nguồn: IntoTheBlock 

Theo phân tích dữ liệu on-chain của Santiment, giá thị trường hiện tại của Bitcoin là mức giá cao nhất kể từ những ngày đầu tiên của tháng 1 khi BTC mở cửa hàng năm tại $ 48.033.

Theo Santiment, số lượng lớn các vị thế short đang tăng lên trên các sàn giao dịch là tác nhân chính đẩy giá tăng vọt lên mức hiện tại. Mức cao nhất trong 11 tuần xuất hiện khi những lo ngại về lạm phát, chiến tranh và Covid đều đã giảm bớt, mang lại cho trader BTC mức lợi nhuận giao dịch trung hạn trung bình là hơn 10%.

Các nhà đầu tư Bitcoin duy trì niềm tin mạnh mẽ vào tài sản

Nhìn vào phân tích dữ liệu từ Glassnode, tỷ lệ nguồn cung trên một năm đang nhanh chóng đạt đến mức ATH, vì số lượng BTC tích lũy trong quý 1 năm 2021 vẫn chưa được sử dụng trong ví của nhà đầu tư. Điều này thường cho thấy rằng, các nhà đầu tư Bitcoin duy trì niềm tin mạnh mẽ vào tài sản, bất chấp nhiều sóng gió vĩ mô và địa chính trị.

Nguồn: Glassnode

So sánh động lực cung này với các chu kỳ trong quá khứ, rất có thể Bitcoin đã hoạt động tốt vào nửa sau của thị trường gấu. Tuy nhiên, chủ sở hữu cũng đã chi tiêu một phần, có thể là hình thức thoái vốn thông minh, thế nhưng, khoản tích lũy lớn dường như đã diễn ra trong khoảng từ $ 35.000 đến $ 42.000 hấp thụ áp lực từ phía bán.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AZCoin News