Bitcoin đóng cửa nến tuần dưới $ 20.000, điều gì tiếp theo?

Bitcoin (BTC) đã không thể bắt đầu bất kỳ đợt tăng nào sau khi phá vỡ xuống dưới mô hình điều chỉnh. Nó hiện đang giao dịch bên trong một mô hình giảm giá ngắn hạn.

Triển vọng hàng tuần

Bitcoin đã phục hồi nhẹ trong tuần từ 28 tháng 8 đến 5 tháng 9, nhưng không đủ để bắt đầu bất kỳ đợt đảo ngược xu hướng nào. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn đang giao dịch trên vùng hỗ trợ ngang $ 19.500. Vùng này trước đây đã từng hoạt động như một ngưỡng kháng cự ở mức cao nhất mọi thời đại năm 2017 và sau đó là vào tháng 12 năm 2020.

Việc giá không thể bật lên mạnh mẽ từ vùng này khiến khả năng đảo chiều bị nghi ngờ. Mặc dù RSI hàng tuần đã bắt đầu tạo ra sự phân kỳ tăng, nhưng nó vẫn chưa được xác nhận và có thể bị vô hiệu nếu giá tiếp tục giảm.

Việc đóng cửa hàng tuần dưới vùng ngang $ 19.500 sẽ đẩy BTC xuống các mức hỗ trợ thấp hơn.

btc-hang-tuan

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Sự cố hiện tại

Biểu đồ hàng ngày cho thấy Bitcoin đã phá vỡ xuống dưới một kênh song song tăng dần mà trước đó đã có kể từ mức thấp nhất trong tháng Sáu. Sự cố cũng được kết hợp với sự phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần của RSI hàng ngày (đường màu xanh lá cây).

Bây giờ, chỉ số RSI nằm dưới 50 và Bitcoin duy trì bên dưới đường hỗ trợ của kênh. Cả hai điều này thường được coi là dấu hiệu của một xu hướng giảm giá.

Nếu xu hướng giảm tiếp tục, vùng hỗ trợ gần nhất trong khung thời gian hàng ngày sẽ được tìm thấy ở $ 19.000. Mức hỗ trợ mục tiêu này được tạo bởi mức thấp nhất trong tháng 6 nói trên.

btc-hang-tuan

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ sáu giờ hỗ trợ sự sụt giảm trở lại vùng giá này. Nó cho thấy rằng Bitcoin đã được giao dịch bên trong một tam giác đối xứng hoặc giảm dần kể từ ngày 29 tháng 8.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật ngày 27 tháng 11: BTC, ETH, BNB, SOL, ADA, XRP, DOT, DOGE, AVAX, SHIB

Các mô hình tam giác này thường được xem là mô hình giảm giá. Do đó, sự phá vỡ xuống dưới tam giác dường như là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

btc-hang-tuan

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Có hai số lượng sóng tiềm năng chính đang được phát triển. Cái đầu tiên gợi ý rằng BTC đã hoàn thành sóng bốn của một xung lực giảm năm sóng, do nó có hình dạng của tam giác đối xứng. Trong đó, Bitcoin có thể giảm thêm trước khi tăng trở lại.

Bởi vì sóng ba không thể là ngắn nhất, nên BTC dự kiến ​​sẽ giảm xuống vùng $ 17.700.

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Số lượng sóng thay thế cho thấy rằng Bitcoin đang ở trong làn sóng C của cấu trúc điều chỉnh A-B-C. Do đó, nó có thể tăng lên mức $ 21.800 trước khi giảm trở lại vùng $ 17.000.

Trừ khi một sự phục hồi mạnh mẽ xảy ra trong tương lai gần, nếu không số lượng sóng đầu tiên dường như có nhiều khả năng hơn.

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto