Bitcoin đóng 6 nến đỏ hàng tuần liên tiếp khiến 1,12 tỷ đô la OI bị xóa sổ – El Salvador tranh thủ mua dip 500BTC

Giá Bitcoin đã bị ảnh hưởng khá nhiều kể từ cuối tháng 3, mất hơn 15.000 đô la trong khoảng thời gian này. Hơn nữa, quỹ đạo đi xuống của tài sản đã lập kỷ lục tiêu cực khi nó đóng cửa sáu tuần liên tiếp trong màu đỏ lần đầu tiên sau gần tám năm.

Sáu nến đỏ liên tiếp

Quay lại giữa tháng Ba, bối cảnh BTC không hoàn toàn thuận lợi khi nó phải vật lộn dưới mức 40.000 đô la. Tuy nhiên, tất cả đã thay đổi khi tài sản bắt đầu hai đợt tăng hàng tuần khổng lồ dẫn đến gần 50.000 đô la.

Cộng đồng bắt đầu vui mừng, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam đã đi vào lãnh thổ “tham lam” lần đầu tiên sau gần một năm, và mọi thứ dường như đang nở rộ.

Tuy nhiên, những gì đi lên ắt phải đi xuống. Bitcoin không chỉ chùn bước trước 50.000 đô la mà nó đã đi vào một chuỗi tiêu cực kéo dài cho đến hôm nay – hơn sáu tuần sau đó.

Như biểu đồ bên dưới chứng minh, BTC đã rơi tự do kể từ cuối tháng 3. Giảm xuống dưới mức 30.000 đô la vào đêm qua có nghĩa là tài sản đã mất khoảng 17.000 đô la. Và nó đã đóng nến hàng tuần trong màu đỏ sáu lần liên tiếp lần đầu tiên kể từ năm 2014.

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần với 6 nến đỏ liên tiếp. Nguồn: TradingView

Có rất nhiều điểm giống nhau giữa hai giai đoạn tiêu cực. Vào thời điểm đó, BTC đã trải qua hai năm sau halving (lần đầu tiên vào thời điểm đó), đây là khoảng thời gian thường liên quan đến sự phát triển giá tăng. Thật vậy, BTC đã tăng gần 100 lần kể từ khi halving và đạt mức cao cục bộ trên 1.100 đô la trước khi nó bắt đầu giảm dần.

Do đó, từ cuối tháng 8 năm 2014 đến cuối tháng 9 năm 2014, tiền điện tử đã ghi nhận mức đóng cửa hàng tuần trong màu đỏ.

Biểu đồ BTC/USD năm 2014. Nguồn: TradingView

Mặc dù phá vỡ chuỗi bất lợi với một cây nến xanh đáng kể, nhưng Bitcoin đã bị dump thêm trong vài tuần sau đó. Trên thực tế, nó đã đánh dấu mức thấp nhất là $ 155 vào giữa tháng 1 năm 2015.

Do đó, nếu sự giống nhau vẫn tiếp diễn, sẽ không quá khi nói rằng BTC sẽ giảm sâu hơn. Điều này đã được dự báo bởi một nhà phân tích nổi tiếng, người đưa ra mức giá thực tế cho BTC – dựa trên giá trị của tất cả các đồng tiền theo giá chúng được mua chia cho toàn bộ số BTC đang lưu hành.

Xem thêm:  Bitcoin và chứng khoán toàn cầu lao đao sau cuộc đụng độ đầu tiên giữa Donald Trump và Joe Biden

Hiện tại, mức giá thực tế là 24.300 đô la, theo dữ liệu từ Glassnode, có thể có nghĩa là sẽ giảm gần 10.000 đô la nữa.

El Salvador mua dip Bitcoin

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã công bố một giao dịch mua Bitcoin khác trong bối cảnh thị trường tiền điện tử hỗn loạn hiện nay.

Trên Twitter, Bukele tuyên bố đã mua 500 Bitcoin với giá trung bình 30.744 đô la mỗi đô la vào thứ Hai. Tổng thống, người đã thừa nhận mua Bitcoin từ điện thoại của mình bằng tiền của đất nước, gọi hoạt động này là mua dip.

Với việc Bitcoin đã sụp đổ xuống mức thấp nhất là 29.944 đô la vào đêm qua, hơn 1,12 tỷ đô la OI đã bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử trong 24 giờ qua.

Nguồn: Coinglass

Tuy nhiên, Bukele chưa bao giờ là một người sợ hãi thị trường. Ông được biết đến là người mua nhiều Bitcoin hơn bất cứ khi nào giá giảm xuống, với ý định gom hàng càng nhiều càng tốt.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã nhiều lần kêu gọi tổng thống hủy bỏ việc áp dụng Bitcoin của El Salvador, với lý do biến động nhưng Bukele luôn “bỏ ngoài tai”.

Lần mua Bitcoin lớn cuối cùng của El Salvador là vào tháng 1 khi họ tích thêm 410 Bitcoin với giá 15 triệu đô la. Để so sánh, 500 Bitcoin hôm nay cũng trị giá tương tự khoảng 15,3 triệu đô la. Như vậy, tổng lượng Bitcoin nắm giữ của nước này hiện đạt khoảng 2301.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

BlogDeFi