Bitcoin đối mặt với kháng cự mạnh, đột phá sẽ gửi BTC đến $ 50K

Bitcoin đã khiến mọi người phải ngạc nhiên một lần nữa. Tuần trước, triển vọng dường như rất giảm giá đối với các tài sản rủi ro khi cuộc xâm lược của Nga bắt đầu, kéo theo sự sụp đổ lớn của thị trường chứng khóan và Bitcoin.

Bitcoin đã giảm nhanh chóng, thậm chí còn phá vỡ xuống dưới mức $ 36k. Tuy nhiên, nhu cầu đã xuất hiện và giá nhanh chóng được đẩy trở lại trên mức hỗ trợ và tăng về phía vùng $ 45K.

Phân tích kỹ thuật

Dài hạn: Biểu đồ hàng ngày

Đường SMA 50 ngày đã được chinh phục một cách dứt khoát trên khung thời gian hàng ngày. Giá hiện đang vật lộn với vùng giữa đường SMA 100 ngày và $ 45K. Nếu nó có thể vượt qua các vùng này, ngưỡng kháng cự quan trọng tiếp theo sẽ là vùng $ 50K.

Mặt khác, nếu giá bị từ chối ở mức hiện tại, thì đường SMA 50 ngày sẽ đóng vai trò là mức hỗ trợ đầu tiên.

btc-tang

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Ngắn hạn

Nhìn vào khung thời gian 4 giờ, hành động giá có vẻ đơn giản hơn: Giá đã được đẩy lên trên mức $ 36k, khiến sự cố là một phá vỡ giả.

Sau một vài ngày vật lộn trong việc vượt qua mức $ 40k, nhu cầu lớn đã đẩy giá lên trên mức này và tạo ra một nến tăng giá lớn, đạt đến vùng kháng cự $ 45k vào thời điểm viết bài.

Hiện tại, phe bò dường như đang nắm toàn quyền kiểm soát. Tuy nhiên, một đợt điều chỉnh ngắn hạn dường như sắp xảy ra khi RSI cho thấy bitcoin đã bị quá mua trong khung thời gian ngắn hạn.

Mức kháng cự $ 40K, hiện đã chuyển thành hỗ trợ, cùng với đường SMA 50 ngày được đề cập ở trên sẽ là vùng hỗ trợ mạnh và giá có khả năng tạo đáy cao hơn ở đây nếu điều chỉnh xảy ra.

Xem thêm:  Liệu SUSHI có tiếp tục tăng lên trong thời gian tới?

btc-tang

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phân tích Onchain

Đã có 94 triệu đô la vị thế short bị thanh lý trong hai ngày qua sau khi giá bứt phá mức $ 40k và tăng cao hơn.

Phe gấu đang dần đánh mất vị thế của mình và thị trường hiện đang giao dịch quanh $ 44k – $ 45k.

Trong hai tuần qua, funding rate chủ yếu vẫn ở mức âm, với việc thanh lý được hấp thụ trong phạm vi này. Vì nhiều nhà đầu tư đặt cược vào xu hướng giảm đã bị ép ra khỏi vị thế, nên họ đã chuyển trọng tâm sang mua.

Những khoản thanh lý này là cần thiết để thị trường giảm bớt đòn bẩy được sử dụng trong các công cụ phái sinh.

btc-tang

Nguồn: CryptoQuant

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn

Theo Cryptopotato