Bitcoin đi theo đường parabol về phía $ 35K trong khi ETH phá vỡ $ 900 lần đầu tiên sau gần 2 năm – Điều gì sẽ diễn ra tiếp theo?

Giá Bitcoin đã vượt qua mức 34.700 đô la để đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới sau một cuộc biểu tình mạnh mẽ qua đêm. ETH cũng lần đầu tiên vượt 900 đô la kể từ tháng 5 năm 2018, đạt mức vốn hóa thị trường 100 tỷ đô la.

Cuộc biểu tình đột ngột của Bitcoin gây bất ngờ vì nó đã điều chỉnh mạnh xuống khoảng 30.300 đô la vào ngày 2 tháng 1. Trong vòng 24 giờ, BTC đã tăng từ 30.300 đô la lên mức cao nhất là 34.778 đô la, tăng 14%.


Biểu đồ nến hàng ngày BTC Nguồn: Tradingview

Điều gì đã kích hoạt cuộc biểu tình Bitcoin và Ethereum?

Khi giá Bitcoin vượt qua mức 33.000 đô la vào ngày 2 tháng 1, đã có một lệnh bán 150 BTC khiến nhiều người lo lắng, có thể đưa thị trường thoái lui.

Một nhà giao dịch Bitcoin có biệt danh là “i.am.nomad” đã viết:

“Việc bán 150 btc trên thị trường sẽ thoái lui toàn bộ điều này, giá càng cao, bán lẻ càng được giá, hỗ trợ giá thầu càng thấp.”

Trong vòng vài giờ, anh ấy đã xác định chính xác nguy cơ Bitcoin điều chỉnh do số lượng đơn đặt hàng mỏng, BTC đã giảm mạnh.

Tuy nhiên, Bitcoin đã phục hồi nhanh chóng sau đợt sụt giảm ban đầu, lập mức cao kỷ lục mới trong vòng 24 giờ.

Các chất xúc tác chính đằng sau cuộc biểu tình của Bitcoin là sự tích lũy từ nhà đầu tư tổ chức trên Coinbase và sự siết short trên Binance Futures.

Trong ba ngày qua, giá Bitcoin đã được giao dịch trên Coinbase cao hơn nhiều so với các sàn giao dịch lớn khác, như chúng tôi đã báo cáo.

Điều này có nghĩa là những người mua tích cực trên Coinbase đã liên tục tích lũy BTC bất chấp phí bảo hiểm cao kỷ lục.

Bitcoin vượt qua $ 34K với lợi nhuận trung bình của trader ở mức cao Nguồn: Santiment

Trong khi đó, nhiều trader trên Binance Futures đang bán khống BTC ở mức tâm lý 30.000 USD. Khi người mua Coinbase tiếp tục đẩy BTC lên, một đợt siết short đã xảy ra. Các nhà phân tích tại Santiment giải thích:

“Đối với những người mong đợi một đợt điều chỉnh Bitcoin sẽ bắt đầu vào năm 2021, con số ATH $ 34,000 đạt được cách đây ít phút cho thấy mức độ đau đớn của BTC trong 10 tháng qua. Trung bình lợi nhuận của các trader đã không cao như vậy kể từ tháng 6 năm 2019. ”

Giá ETH tăng do đà kỹ thuật mạnh mẽ của Bitcoin. ETH đã tăng vượt qua 900 đô la lần đầu tiên kể từ đầu tháng 5 năm 2018, thể hiện động lực mới sau khi trì trệ trong suốt tháng 12.

Xem thêm:  Đưa DeFi đến với công chúng vào năm 2021, phỏng vấn CEO Illia Maksimenka của PlasmaPay

Biểu đồ nến hàng ngày ETH Nguồn: Tradingview

Một trader tiền điện tử có biệt danh là “Mayne” đã nói vào ngày 2 tháng 1 trước cuộc biểu tình rằng ETH có khả năng hướng tới 900 đô la. Anh ấy nói:

“Luận điểm về ETH vẫn đang đi đúng hướng, đóng cửa hàng ngày vượt qua $ 620, chúng ta sẽ hướng đến $ 900. Tôi đã xây dựng một vị thế mua lớn vào tháng 12 và giả sử ETH/BTC có thể giữ mức thấp hơn, tôi nghĩ nó sẽ diễn ra tốt đẹp. Tôi lẽ ra nên tiếp xúc lâu với BTC hơn so với ETH vào tháng 12, hy vọng ETH sẽ hoạt động tốt hơn vào tháng 1 ”.

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Ethereum có một chất xúc tác chính khác trong tương lai khi sàn giao dịch tương lai CME có kế hoạch tung ra hợp đồng tương lai ETH vào tháng Hai.

Xem xét nhu cầu tổ chức cao đối với Bitcoin kể từ quý đầu tiên của năm 2020, nhu cầu cũng có thể thúc đẩy ETH khi được niêm yết. Lượng tìm kiếm Bitcoin trên Google cũng tăng vọt.


Tìm kiếm “Bitcoin” trên Google tăng vọt. Nguồn: Google Trends

Trong khi đó, Bitcoin vẫn trên một quỹ đạo đi lên của khám phá giá, đạt mức cao kỷ lục mới hàng ngày. Với sự thiếu hụt nguồn cung dự kiến ​​và sự điên cuồng mua vào của các tổ chức hiện đang tràn sang lĩnh vực bán lẻ, đà tăng có thể vẫn còn nhiều dư địa để chạy với 35.000 USD có thể là mức tâm lý tiếp theo bị phá vỡ.

Nguồn: CryptoQuant

Nhà phân tích on-chain CryptoQuant, tất cả dự trữ stablecoin trên tất cả các sàn giao dịch đều đạt mức cao nhất mọi thời đại. BUSD của sàn Binance cũng chạm mức ATH khi 327 triệu đã được đổ vào các sàn trong 3 tuần. Stablecoin chạy vào sàn và BTC chạy ra ngoài sàn là một chỉ báo các cá voi đang tích lũy BTC ngày càng nhiều.

Như BlogDeFi đã báo cáo, các dự đoán sáu con số ngày càng trở nên phổ biến trong những tháng gần đây, đặc biệt khi cuộc biểu tình đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại mới. Mô hình S2F của PlanB dự báo $100k trong năm nay đang dần dần khả thi.