Bitcoin đạt mức cao nhất năm 2020 sau thông báo của PayPal, 75 triệu đô la short BTC bị thanh lý

Giá Bitcoin vừa vượt ngưỡng 12.400 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 7/2019, sau khi đánh bại 12.000 đô la vào sáng nay.

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 12.646 đô la, tăng 5,99% trong 24 giờ qua. Vốn hóa thị trường của nó hiện trên 234 tỷ đô la và tỷ lệ thống trị là 61,1% – mức thống trị thị trường cao nhất kể từ đầu tháng 8. Nhìn chung, Bitcoin hiện tăng gần 9% so với tuần trước và hơn 13% so với tháng trước, sau khi tăng chậm nhưng ổn định kể từ đầu tháng 9.

bitcoin

Giá Bitcoin Nguồn: Coinmarketcap

Không chỉ Bitcoin tăng giá hôm nay. Mọi loại tiền điện tử trong top 10 theo vốn hóa thị trường đều hoạt động tốt, với BCH và LTC đang dẫn đầu với mức tăng lần lượt là 4,73% và 9,53% trong 24 giờ qua.

Tuy nhiên, nhiều altcoin lớn chìm trong màu đỏ trên biểu đồ 7 ngày và giảm đáng kể so với BTC trong thời gian này. Trong đó, DOT hoạt động kém nhất so với BTC.

Mặc dù thị trường có xu hướng tăng trong hơn một tháng, nhưng tin tức gần đây về việc PayPal sẽ cho phép người dùng mua, giữ, bán Bitcoin và một số loại tiền điện tử khác dường như đã tiếp thêm động lực tên lửa cho thị trường.

Theo thông báo, dịch vụ mua và bán crypto của PayPal sẽ được cung cấp cho khách hàng ở Hoa Kỳ trước tiên, sau đó mở rộng sang các khu vực khác vào ngày tiếp theo.

Hơn 75 triệu đô la trong hợp đồng tương lai Bitcoin bị thanh lý

Đáng tiếc là ít có ai dự đoán trước được động thái bùng nổ như vậy của Bitcoin.

Theo báo cáo, hơn 75 triệu đô la các vị thế short Bitcoin bị thanh lý chỉ trong một giờ. Skew.com chuyên theo dõi các thị trường phái sinh tiền điện tử cho biết 35 triệu đô la đã bị thanh lý trên OKEx trong khi ít nhất 40 triệu đô la trên BitMEX. Nhưng vì hai thị trường này chỉ chiếm một phần trong tổng khối lượng phái sinh, nên nhiều khả năng bị thanh lý nhiều hơn.

Xem thêm:  Nên nhớ là chỉ có 0,0027 BTC cho 7 tỷ người trên thế giới

Mặc dù bị siết chặt (squeeze), thị trường tương lai vẫn tương đối bình ổn.

Tỷ lệ tài trợ trên các sàn giao dịch tương lai hàng đầu hầu như đang mấp mé ở lãnh thổ dương. Tỷ lệ tài trợ của Binance, BitMEX và ByBit đều ở mức cơ bản là 0,01%/8 giờ.

Tỷ lệ tài trợ là khoản phí mà các vị thế long thường xuyên thanh toán cho các vị thế short để đảm bảo giá của các giao dịch hợp đồng tương lai xấp xỉ giá của thị trường giao ngay. Tỷ giá hợp đồng tương lai cao hình thành khi Bitcoin giao dịch thấp hơn giá tương lai, có lẽ là do hoạt động mua hàng loạt.

Sẽ tiếp tục tăng?

Bitcoin đang tạo ra điểm thú vị trong quỹ đạo giá của nó. Theo ghi nhận của một trader, tiền điện tử hàng đầu sắp giao dịch trong vùng giá có rất ít hoạt động giao dịch lịch sử.

Theo đó, nhiều khả năng thúc đẩy giá nhanh chóng lên hoặc xuống khi thị trường cố gắng xác định nơi Bitcoin nên giao dịch.

“Bitcoin vừa bước vào khu vực mà tôi không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo vì không có dữ liệu khối lượng trên bất kỳ sàn giao dịch lớn nào”.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo AZCoin News