Bitcoin đạt đỉnh cục bộ tại $42K, thị trường vẫn “sợ hãi”

Bitcoin tiếp tục duy trì giá trên $41k vào cuối tuần sau khi tăng đột biến vào cuối ngày thứ 6 đưa tiền điện tử lớn nhất lên các mức cao trong hai tuần.

bitcoin

Biểu đồ BTC/USD 4 giờ Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC vẫn duy trì mức sàn mới giành được vào thứ 7, nhờ tương quan với thị trường cổ phiếu.

Trước đó, các nhà phân tích đã đánh dấu khu vực $39.600 là một đường quan trọng cần vượt qua và chuyển sang hỗ trợ mới để đảm bảo tăng thêm. Tuy nhiên, điều này không là vấn đề đối với phe bò, vì Bitcoin “nhảy vọt qua” trong vài giây khi tiếp cận gần $40k và tiếp tục di chuyển cao hơn.

Với sức mạnh mới, dễ dàng nhận thấy tâm lý trên thị trường trở nên phấn chấn hơn so với những ngày gần đây hoặc thậm chí vài tuần.

Nhà phân tích nổi tiếng Credible Crypto đã so sánh hành động hiện tại với quý 4/2020, trong đó Bitcoin thách thức $12k trước khi phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại kéo dài 3 năm.

Đặc trưng của 1-2, 1-2 hoặc khởi đầu xung lực mới là di chuyển lên mạnh, pullback nông tiếp tục tăng. Biểu đồ đầu tiên là từ $11-12k trước khi breakout và chạy đua đến $60k. Biểu đồ thứ hai là ở hiện tại. Những gì tôi mong đợi xác nhận thêm sóng chính thứ 5 vừa bắt đầu”.

“Gấu tốt duy nhất đã chết”, trader và nhà phân tích Pentoshi châm biếm khi thị trường tiếp tục tăng vọt lên mức cao cục bộ tại $42k.

Những người khác ít bị thuyết phục hơn về tính bền vững của động thái hiện tại, với dữ liệu cho thấy hoạt động bán khối lượng lớn bắt đầu khi mốc $40k xuất hiện trở lại.

Cộng đồng cổ vũ động thái phá vỡ $40k, nhưng các lệnh có kích thước từ $100k trở lên vẫn đang bán ở mức này”.

Nhiều dấu hiệu cho thấy đã đến lúc tăng giá, nhất là chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã phá vỡ xu hướng giảm 2 tháng vào cuối tháng 1.

Xem thêm:  Thị trường phục hồi, liệu DOGE đã sẵn sàng để tăng lên $ 1?

“Giá có lẽ đang ở các mức quá bán lịch sử so với cầu/cung on-chain và các trader hợp đồng tương lai đã tạm dừng bán giảm”, nhà thống kê Willy Woo nhận xét khi so sánh các breakout RSI tương tự.

bitcoin

Nguồn: Willy Woo

Nỗi sợ hãi ám ảnh hodler

Về tâm lý, cảm giác thận trọng đặc trưng sau khi thị trường lao dốc từ mức đỉnh $69k vào tháng 11 vẫn còn hiện hữu.

Theo Chỉ số sợ hãi & tham lam tiền điện tử, “sợ hãi” vẫn là cảm xúc bao trùm những người tham gia thị trường, ngay cả sau khi giá tăng vọt.

Chỉ số sử dụng một loạt các yếu tố để tạo ra điểm số cảm xúc danh nghĩa từ 0-100. Hiện tại, giá trị đo được là 33, tăng nhẹ sau khi dành phần lớn tháng 1 dưới 25 – vùng “sợ hãi tột độ”.

Tuy nhiên, lần cuối cùng chỉ số này ở mức như vậy là gần 6 tuần trước, ngay sau lễ Giáng sinh.

bitcoin

Chỉ số sợ hãi & tham lam tiền điện tử   Nguồn: Alternative.me

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph