Bitcoin đạt $52K nhờ đà tăng ngắn hạn trong bối cảnh đồng đô la suy yếu

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đang có dấu hiệu đạt đỉnh trong ngắn hạn khi Bitcoin cho thấy các tín hiệu tăng giá.

Có người cho rằng giá Bitcoin thường di chuyển cùng với diễn biến sụt giảm của đồng đô la.

Vì các kho lưu trữ giá trị như vàng và Bitcoin được định giá so với đô la Mỹ nên về mặt lý thuyết, xu hướng giảm của DXY có thể sẽ tác động tích cực đến giá BTC.

Bitcoin lấy lại 50.000 đô la một lần nữa

Khi đồng đô la bắt đầu củng cố, Bitcoin đã phá vỡ trên 50.000 đô la vào ngày 3/3, đưa giá đi đúng hướng để kiểm tra lại mức kháng cự 51.600 đô la một lần nữa. Hiện tại, BTC đang giao dịch quanh mốc 52.209 đô la.

bitcoin

BTC/USD 1 ngày Nguồn: Tradingview

Trên 51.600 đô la, có rất ít kháng cự cho đến 56.000 đô la. Do đó, việc vượt qua mức này là rất quan trọng để đảm bảo đà tăng trong ngắn hạn.

Trader Bitcoin Jack từng dự đoán đáy 3.600 đô la vào tháng 3/2020 cho biết:

“Rất có thể gói kích thích 1,9 nghìn tỷ đô la được phê duyệt trong vòng 2 tuần tới nên dự đoán tốt nhất của tôi là đô la sẽ đạt đỉnh ở đây. Có thể sai, nhưng cấu trúc trông cũng rất giống với động thái hợp nhất trước đó”.


Chỉ số đô la Mỹ Nguồn: Tradingview.com, Bitcoin Jack

Nếu Bitcoin tiếp tục tăng khi đồng đô la trì trệ, nó có thể cho phép BTC hưởng lợi đồng thời từ 2 yếu tố vĩ mô.

Đầu tiên, sự sụt giảm của đồng đô la đương nhiên có lợi cho Bitcoin. Thứ hai, khoản kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la sắp đến của Hoa Kỳ có thể đóng vai trò là chất xúc tác cho một đợt tăng BTC rộng lớn hơn trong khi làm loãng giá trị của đồng đô la.

Bitcoin có thể đã sụt giảm trong tuần qua do môi trường vĩ mô không ổn định, khi đồng đô la bắt đầu leo ​​thang và lợi suất trái phiếu tăng lên mức cao hàng năm.

Nếu các điều kiện kinh tế vĩ mô là chất xúc tác chính cho quá trình suy thoái của Bitcoin thì bây giờ khi lợi suất trái phiếu đang giảm, nó có thể thúc đẩy BTC trong những tuần tới.

Xem thêm:  Trump nhiễm Covid-19, hack 150 triệu đô sàn KuCoin, BitMEX bị Mỹ truy tố – Nhưng tất cả tin xấu này đã không thể hạ gục Bitcoin

42.900 đô la có phải là mức đáy cục bộ không?

Theo John Cho, giám đốc mở rộng toàn cầu tại Ground X, 42.900 đô la rất có thể là mức đáy cục bộ của Bitcoin trong tương lai gần.

Trước đó, Cho đã dự đoán về một đợt suy thoái Bitcoin trong ngắn hạn, với kỳ vọng giảm xuống khoảng 40.000 đến 41.000 đô la. BTC đã không xuống mức thấp đó, nhưng đã quay về dưới 43.000 đô la, gần như hoàn thành mức giảm 30% so với đỉnh cao cục bộ. Cho nói:

“Tính đến thời điểm hiện tại, 42.900 đô la dường như đã là đáy (cục bộ). Dù bằng cách nào, rất vui vì phe bò đã kiểm soát trở lại”.

bitcoin

Cấu trúc giá Bitcoin Nguồn: John Cho

Mặc dù 44.000 đô la là mức hỗ trợ chính nhưng quá trình phục hồi nhanh chóng của Bitcoin lên 51.000 đô la cho thấy bản thân động thái sụt giảm là một bước sai lệch.

Trong phân tích kỹ thuật, thuật ngữ bước sai lệch đề cập đến thời điểm một tài sản giảm hoặc tăng trên mức quan trọng trong thời gian ngắn, sau đó trở lại mức trung bình.

Sau quá trình phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin, điều quan trọng đối với tiền điện tử thống trị là phải kiểm tra lại vùng kháng cự 56.000 đô la. Trên đó, con đường hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới đang rộng mở, khiến 60.000 đô la trở thành mục tiêu có khả năng tiếp theo.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph