Bitcoin đạt $ 34.800 khi Khối lượng giao dịch hàng ngày giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng

Bitcoin đã phục hồi từ mức thấp hàng tuần và đạt mức cao nhất trong hai tuần, mặc dù khối lượng giao dịch hàng ngày giảm mạnh xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2020.

Bitcoin đã phục hồi mạnh mẽ sau tâm lý giảm giá của nó vào đầu tuần. Nó đã đạt mức cao mới trong hai tuần là $ 34.800. Mặc dù giá đang tăng lên một cách ổn định, nhưng phân tích on-chain chỉ ra rằng khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2020.

Nguồn: Santiment 

Trong khi khối lượng giao dịch hàng ngày chạm mức thấp nhất trong 9 tháng, Santiment chỉ ra rằng điều này không hoàn toàn là giảm giá đối với Bitcoin. Nhưng nó có ý nghĩa là “các giao dịch riêng lẻ sẽ có tác động lớn hơn đến thị trường”.

Tâm lý đám đông đã chuyển sang tích cực

Công ty phân tích on-chain cũng chỉ ra rằng tâm lý người dùng Twitter đối với Bitcoin hiện đã trở lại tích cực. Ngụ ý rằng phần lớn mong đợi sự gia tăng hơn nữa của tiền điện tử chuẩn. Trong khi Bitcoin đã chứng kiến ​​một đợt tăng giá ấn tượng vào cuối tuần (tăng hơn 8,5% kể từ thứ Sáu), thì Santiment chỉ ra rằng “phần bình luận đang hiển thị mức độ #FOMO chưa từng thấy trong 6 tuần”.

Nguồn: Santiment 

Nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch đang giảm

Có thể thấy rõ xu hướng tăng giá khi nhìn vào nguồn cung BTC được chuyển ra khỏi các sàn giao dịch. Nguồn cung Bitcoin được giữ trên các sàn giao dịch đã giảm xuống mức được thấy lần cuối vào ngày 2 tháng 1 năm 2021. Trước ngày đó, tỷ lệ nguồn cung trên sàn giao dịch chưa đạt mức thấp như vậy trong gần 18 tháng. Đây sẽ là lần thứ ba nó đạt mức thấp này trong vòng hai năm.

Xem thêm:  Kim Dotcom: Bitcoin Cash là ứng cử viên sáng giá mà Elon Musk đang tìm kiếm

“Khi người dùng tiếp tục chuyển BTC của họ ra khỏi sàn giao dịch trong thời gian giá bị kìm hãm, thì đó là một dấu hiệu cho thấy nguy cơ bán tháo trên thị trường đã giảm đi đáng kể”.

Nguồn: Santiment 

Bitcoin đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ chính là $ 31.300 vào đầu tuần, gây ra tâm lý giảm giá trên toàn thị trường. Tuy nhiên, mức thấp hơn đã thu hút lực mua và Bitcoin đã lấy lại mức này trong 2 ngày sau đó. Động thái này đã thu hút thêm lực mua và Bitcoin đã tăng 17,20% lên mức cao hàng tuần là $ 34.800 tại thời điểm viết bài.

bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto