Bitcoin đánh bại cổ phiếu, hàng hóa để trở thành tài sản hoạt động tốt nhất năm 2021

Với mức tăng trưởng 15% chỉ trong mấy ngày đầu của tháng 10, Bitcoin đã vượt trội hơn hẳn so với các tài sản vĩ mô toàn cầu để đạt được mức lợi nhuận hàng năm gần 50%, chính thức trở thành tài sản hoạt động tốt nhất năm 2021.

Bitcoin tăng 49% YTD

Bất chấp chuyến đi hoang dã của Bitcoin trong suốt cả năm cho đến nay, gấu đã không thể kiểm soát thị trường khi mà mức thoái lui lên tới 60% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) hồi tháng 5 bây giờ gần như được bù đắp.

Dữ liệu trong tuần này cho thấy Bitcoin vượt trội hơn hàng hóa ít nhất 13% trong năm, và 17% so với các công ty có vốn hóa siêu nhỏ (50 triệu đô la đến 300 triệu đô la) của Hoa Kỳ.

So sánh với hiệu suất của một số khoản đầu tư khác, bức tranh thậm chí còn tươi sáng hơn cho những hodler Bitcoin. Ví dụ, thị trường chứng khoán châu Âu chỉ tăng 10,3% YTD trong tuần này.

Tài khoản Twitter “Bitcoin” nhận xét về bộ dữ liệu từ công ty đầu tư NYDIG.

“Sau hiệu suất mạnh mẽ trong Quý 3, Bitcoin hiện đã tăng 49,1% YTD. Tài sản hoạt động tốt nhất năm 2021”.

Một số altcoin tạo ra những điều bất ngờ

Tháng 9 trong lịch sử là một tháng không mấy ấn tượng đối với Bitcoin, trong khi tháng 10 lại chứng kiến điều ngược lại.

Xem thêm:  Nhà phân tích từng dự đoán ETH $650 nghĩ rằng điều này sẽ xảy ra tiếp theo

Với bản thân các cổ phiếu được dự báo sẽ có lợi nhuận “trên mức trung bình” trong tháng này, hy vọng cao cho một kết thúc tốt đẹp cho Q4, sau hiệu suất tháng 9.

Tuy nhiên, bên cạnh câu chuyện vĩ mô, vẫn có những thành công riêng lẻ đánh bại Bitcoin về lợi nhuận thô. Đó là altcoin, với một vài trong số đó đã chứng kiến mức tăng khủng trong một thời gian ngắn.

Solana (SOL) là một trong những ví dụ nổi bật nhất, khởi động năm 2021 ở mức 1,6 đô la, sau đó đạt mức ATH là hơn 215 đô la.

Bitcoin đánh bại cổ phiếu, hàng hóa để trở thành tài sản hoạt động tốt nhất năm 2021

Biểu đồ giá SOL khung nến tuầnNguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph