Bitcoin đang trong tình trạng “thiếu cung” khi nhu cầu bán lẻ tăng vọt

Dữ liệu thị trường cho thấy Bitcoin đang được các nhà đầu tư bán lẻ mua hàng loạt trong bối cảnh giá ngày càng tăng mạnh hơn. Theo phân tích gần đây, việc PayPal bổ sung nhiều giao dịch mua tiền điện tử có thể là yếu tố chính đằng sau động thái tăng của BTC lên 28.000 đô la.

Bitcoin được các nhà đầu tư bán lẻ mua hàng loạt

CEO Pantera Capital Dan Morehead gần đây đã chia sẻ biểu đồ bên dưới lên Twitter của mình. Pantera Capital là nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số hàng đầu, có vị thế lớn bằng Bitcoin và nhiều altcoin chính.

Biểu đồ thể hiện các giao dịch mua BTC “tiềm ẩn” qua ItBit, là đối tác sàn giao dịch của PayPal để tích hợp bán lẻ. Theo phân tích, có lẽ người dùng PayPal mua nhiều Bitcoin mỗi ngày hơn số được khai thác. Như nhà đầu tư vĩ mô lâu năm Dan Morehead đã giải thích cho những người theo dõi của mình:

“Khi PayPal hoạt động, khối lượng bắt đầu bùng nổ. Khối lượng tiềm ẩn trên itBit gia tăng trong vòng 2 tháng kể từ khi đi vào hoạt động, PayPal đã mua hơn 100% nguồn cung Bitcoin mới”.

bitcoin

Nguồn: Dan Morehead

Phân tích này là phần tiếp theo của báo cáo từ Pantera cho thấy xu hướng nhu cầu Bitcoin đang thực sự chuyển dịch theo hướng tích cực. Trong báo cáo đó, Morehead viết:

“Trong 7 tháng qua, chúng tôi có 2 sự thay đổi lớn – một về nhu cầu, một về nguồn cung – cả hai đều tăng. Về mặt nhu cầu, chúng ta đã có các công ty đại chúng như PayPal tham gia thị trường. Điều đó làm dịch chuyển đường cầu cao hơn nhiều. Đồng thời, nguồn cung của BTC mới phát hành đã bị cắt giảm một nửa vào tháng 5 theo chính sách halving 4 năm một lần, vì vậy có ít BTC hơn. Chúng tôi đặt tên cho lá thư gửi đến nhà đầu tư trước đây của mình là Tình trạng thiếu hụt Bitcoin. Giá hành động như có sự thiếu hụt”.

Xem thêm:  Nhà sáng lập dYdX Antonio Juliano chia sẻ kế hoạch tương lai sau khi huy động được 65 triệu đô la Series C

Wall Street cũng muốn tham gia

Wall Street cũng muốn có Bitcoin, điều này sẽ giúp đẩy giá lên cao hơn. Bitcoin gần đây được xem như hàng rào chống lại lạm phát và là đối thủ cạnh tranh tiềm năng với vàng, điều này làm cho tiền điện tử trở nên hấp dẫn ở Wall Street trong năm nay.

Nhà phân tích công nghệ Kevin Rookie gần đây lưu ý Bitcoin Trust của Grayscale đã thêm 12.319 BTC chỉ trong 1 ngày đầu tháng này:

Tin xấu cho gấu Bitcoin. Bitcoin Trust của Grayscalevừa thêm 12.319 BTC vào GBTC trong 1 ngày. Con số đó nhiều hơn 11.512 BTC mà họ đã thêm trong suốt tuần trước, khi Bitcoin phá vỡ ATH của nó”.

Hầu hết khách hàng của Grayscale là các nhà đầu tư tổ chức muốn tiếp xúc với không gian tài sản kỹ thuật số. Nhiều người nghĩ rằng việc tích lũy BTC và các loại tiền điện tử khác của Grayscale là động lực chính trong cuộc biểu tình vào năm qua.

Các nhà phân tích cho biết Bitcoin có thể tiếp tục tăng cao hơn khi những người mua này tiếp tục hấp thụ nguồn cung BTC đang giảm dần.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Bitcoinist