Bitcoin đang trong giai đoạn tích lũy mạnh khi cá voi hiện nắm giữ hơn 280 tỷ đô la BTC

Một nhà phân tích on-chain nổi tiếng cho biết Bitcoin đang trải qua giai đoạn tích lũy khổng lồ với các thực thể lớn hiện nắm giữ hàng trăm tỷ đô la BTC.

Trong ấn bản mới nhất của bản tin Blockware Intelligence, William Clemente nói rằng bất chấp hành động giá biến động của BTC, những người tham gia thị trường đang mua và hodl với tốc độ lịch sử.

“BTC đang có giai đoạn tích lũy on-chain mạnh mẽ. Dòng ra từ sàn giao dịch đạt đến tốc độ mà trước đây chỉ xảy ra 3 lần trong lịch sử của Bitcoin: sau tháng 3/2020, tháng 12/2020 (rất nhiều trong số đó có thể là GBTC) và tháng 9/2021”.

Thay đổi vị trí ròng trên sàn giao dịch Nguồn: Blockware Intelligence

Cùng với xu hướng di chuyển hàng loạt Bitcoin khỏi các sàn giao dịch, Clemente nhấn mạnh cá voi cũng đang mua tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường sau khi bán kho BTC của họ trong hầu hết năm.

“Tuần này chứng kiến tỷ lệ nắm giữ của cá voi lần đầu tiên gia tăng kể từ tháng 1, cho thấy các thực thể nắm giữ trên 1.000 BTC ngày càng sở hữu nhiều nguồn cung hơn (loại trừ các thực thể on-chain đã biết như sàn giao dịch)”.

bitcoin

Nguồn cung do cá voi nắm giữ trên 1.000 BTC sở hữu Nguồn: Blockware Intelligence

Quan sát biểu đồ của Clemente, cá voi Bitcoin hiện sở hữu tổng cộng hơn 6,95 triệu BTC trị giá hơn 280,59 tỷ đô la vào thời điểm viết bài.

Xem thêm:  Cá voi tích lũy XRP, LINK, Ren và YFI cho thấy tiềm năng giá

Clemente cũng nêu bật một số liệu on-chain cho thấy những người tham gia thị trường muốn giữ lại BTC của họ. Theo nhà phân tích, nguồn cung Bitcoin không di chuyển trong ít nhất một năm hiện ở mức cao kỷ lục.

“Một thước đo khác về hành vi nắm giữ chỉ đơn giản là xem xét lượng cung hoạt động lần cuối cách đây một năm trở lên, một số liệu đơn giản nhưng hiệu quả. Tính đến tuần này, 63,7% nguồn cung Bitcoin không di chuyển trong ít nhất một năm, đạt mức cao nhất mọi thời đại”.

bitcoin

Nguồn cung không di chuyển trong ít nhất 1 năm Nguồn: Blockware Intelligence

Ngay cả khi nguồn cung Bitcoin có sẵn đang cạn kiệt, Clemente nhận xét BTC hiện ở “tình huống không chắc chắn”. Theo nhà phân tích, anh ta coi Bitcoin là một khoản đầu tư giá trị trong phạm vi các mức thấp của vùng 30.000 đô la hoặc giao dịch có động lực khi BTC di chuyển trên 47.000 đô la.

Biểu đồ giá BTC 4 giờ Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Daily Hodl