Bitcoin đang hoạt động rất tốt với mô hình đảo chiều lớn nhất vừa được xác nhận trong khi Defi có dấu hiệu nổ bong bóng

Mọi con mắt đang đổ dồn vào Bitcoin và cụ thể hơn là tiền điện tử có thể giữ trên cả đường xu hướng giảm “meme” và mức quan trọng là 10.000 đô la.

Tài sản cho đến nay đã duy trì vững mạnh, xác nhận cả hai mức kháng cự cũ là hỗ trợ. Nhưng đồng thời, nó cũng có thể đã xác nhận mô hình đảo chiều lớn nhất trong toàn bộ lịch sử của nó.

Bitcoin cho thấy dấu hiệu sức mạnh khi người mua nhắm tới 11.000 đô la

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch tăng nhẹ 0.5% với mức giá hiện tại là 10.731 đô la. Điều này đánh dấu sự gia tăng đáng chú ý từ mức thấp gần đây là $ 9,900, nhưng nó vẫn đang giao dịch dưới mức cao nhất hàng năm là $ 12,400.

Trong khi nói về triển vọng ngắn hạn của tài sản kỹ thuật số, nhà phân tích “Teddy” giải thích rằng tất cả có thể phụ thuộc vào phản ứng của nó đối với ranh giới trên của đám mây của nó, nằm ngay phía trên nơi nó hiện đang giao dịch.

“Đám mây đang làm việc của nó … Hoàn toàn vượt qua nó hay thoái lui?”

Bitcoin vừa xác nhận mô hình đảo chiều lớn nhất

Khi Bitcoin lao thẳng vào 20.000 đô la và ngay lập tức giảm hơn 8.000 đô la xuống còn 12.000 đô la một ngày sau đó, rõ ràng là có một sự đảo chiều đang diễn ra. Đỉnh giảm giá vẫn chưa được kiểm tra lại và do đó cho đến nay đánh dấu sự đảo chiều được xác nhận quan trọng nhất bị bỏ lại trên biểu đồ giá của Bitcoin với mức chuyển động đầy đủ 40% trong mô hình từ trên xuống dưới.

Gần một năm sau, Bitcoin sau đó đã sụp đổ xuống mức đáy thị trường gấu hiện tại ở mức 3.200 đô la và được củng cố trong nhiều tháng, hình thành một mô hình đảo chiều khác. Các tam giác tăng dần tại mức thấp bốn năm của tài sản đã có một chiều cao đầy đủ chỉ 30%, nhưng đã thúc đẩy BTC tăng hơn 300% so với điểm thấp của mô hình.

Mặc dù hai mô hình đảo chiều này là hai mô hình quan trọng nhất trong chu kỳ thị trường gấu và thị trường tăng giá hiện tại, nhưng chúng có kích thước nhạt so với mô hình đầu và vai nghịch đảo tiềm năng hình thành trên khung thời gian hàng tuần trên biểu đồ giá BTCUSD.

Bitcoin tang manh nhat 2

Hành động giá bitcoin kể từ đỉnh năm 2019 đã hình thành một mô hình biểu đồ đầu và vai nghịch đảo lớn. Các cấu trúc này thường là các mô hình đảo chiều tăng giá, đại diện cho một cuộc chiến giữa người mua và người bán, với việc người bán cuối cùng thua lỗ.

Ý nghĩa của mô hình đảo chiều không chỉ là thực tế rằng nó có thể khiến Bitcoin tăng giá cao hơn từ đây mà còn là kích thước tuyệt đối của chính mô hình.

Các mô hình đảo chiều trong quá khứ chỉ diễn ra trong vòng 30-40% của hành động giá, trong khi mức tăng hoàn toàn từ cây nến đóng cửa trên đỉnh của mô hình, là hơn 95%. Phù hợp với động thái đó, từ điểm breakout, mục tiêu sẽ là đưa tiền điện tử trở lại để kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại trước đây của nó .

Xem thêm:  Bull run Bitcoin trong năm nay sẽ được dẫn dắt bởi…

Các mô hình đầu và vai, cho dù là đảo ngược hoặc hướng lên bên phải, thường dẫn đến việc quay ngược trở lại để kiểm tra lại đường xu hướng khi mức kháng cự lật thành hỗ trợ hoặc ngược lại. Sau khi việc kiểm tra lại đó được xác nhận, điểm dừng tiếp theo là mục tiêu dựa trên cấu trúc.

Mục tiêu mô hình được lấy từ đường xu hướng đến điểm thấp của đầu. Thêm bất kỳ sự cố nào gây ra bởi Thứ Năm Đen tối sẽ đưa mục tiêu của cấu trúc vượt ra ngoài mức giá kỷ lục của tiền điện tử.

3 yếu tố có lợi cho BTC

Trong khi nói về triển vọng ngắn hạn của tiền điện tử, một trader nổi tiếng đã giải thích rằng anh đang theo dõi chặt chẽ ba xu hướng để có cái nhìn sâu sắc về vị trí tiếp theo của BTC.

Anh kết luận rằng những yếu tố này chỉ ra rằng mức tăng vượt qua mức 11.000 đô la sắp xảy ra trong ngắn hạn.

“1) Tỷ lệ tài trợ âm. 2) SPX trên 3400 (đó là một yếu tố thúc đẩy trong quá trình di chuyển xuống). 3) Không gian DEFI nói chung hoạt động tốt (1 YFI = 3,8 BTC). Tôi nghĩ rằng đã hết thời gian để tăng các vị thế short bitcoin, khu vực $ 11,250 là hợp lý trong tương lai gần”.

Nếu những yếu tố này tiếp tục có lợi cho Bitcoin trong vài ngày tới, chúng có thể là những gì nó cần để BTC lấy lại vị thế của mình trong khu vực 11.000 đô la.

Các coin Defi hàng đầu đang giảm mạnh

Một số đồng tiền tài chính phi tập trung hàng đầu dựa trên Ethereum đã giảm giá thấp hơn bất chấp một cuộc biểu tình của Bitcoin.

Dữ liệu từ Coinmarketcap chỉ ra rằng các token Defi hàng đầu như LINK, YFI, LEND, SUSHI, YFII… đều đã giảm mạnh hai chữ số phần trăm trong 24 giờ qua. Tổn thất từ ​​10-35%. Ngay cả ETH, nền tảng cốt lõi của các dự án Defi, cũng đang giảm gần 5% trong 24 giờ qua.

Sự sụt giảm này diễn ra bất chấp sức mạnh của giá Bitcoin, thứ trước đây đã đưa các altcoin lên cao hơn.

Tuy nhiên, điểm yếu tương đối này có thể giải thích được.

Jacob Franek, đồng sáng lập công ty dữ liệu tiền điện tử CoinMetrics, đã đặt ra vấn đề phí giao dịch cao hạn chế tiềm năng tăng giá của Ethereum trong giai đoạn tăng trưởng này.

Cũng có một số suy đoán rằng sự cố SushiSwap vào tuần trước đang gây hoang mang cho các nhà đầu tư.

Những nhà đầu tư đó có thể đã rút tiền hoặc ít sẵn sàng chấp nhận các cược DeFi rủi ro, do đó dẫn đến sự sụt giảm của các đồng tiền dựa trên Ethereum.

Theo AZCoin News