Bitcoin đang di chuyển theo con đường của Vàng trong những năm 1970, theo KOL Jurien Timmer

Jurien Timmer, giám đốc vĩ mô toàn cầu của tập đoàn tài chính khổng lồ Fidelity, nói rằng Bitcoin có thể đang di chuyển theo bước chân của vàng trong những năm 1970.

Timmer nói với 61.400 người theo dõi Twitter của mình rằng Bitcoin là một “loại tài sản đầy tham vọng”, có đầy tiềm năng giống như vàng cách đây 50 năm. Timmer giải thích rằng trong những năm 70, kim loại quý này đã trải qua một giai đoạn hỗn loạn.

“Mặc dù nó là một mặt hàng được biết đến rộng rãi, nhưng vàng cực kỳ biến động trên đường đạt mức lợi nhuận gấp 20 lần và thường xuyên phải chịu những đợt giảm giá lớn”.

Nhìn vào Bitcoin, Timmer cho biết tiền điện tử hàng đầu có nhiều lợi thế hơn so với vàng vào những năm 1970 do hiệu ứng mạng và sự khan hiếm của nó. Tuy nhiên, chiến lược gia vĩ mô toàn cầu của Fidelity nhấn mạnh rằng tiềm năng tăng giá của Bitcoin đi kèm với các đợt rút vốn (drawdown) lớn.

“Bitcoin là một tài sản tương đối mới, với sự khan hiếm và hiệu ứng mạng. Vì vậy, tôi thấy hợp lý khi đà tăng của bitcoin lớn hơn vàng, cũng như những đợt drawdown của nó. Đó là định nghĩa của khám phá giá”.

Timmer theo dõi hành động giá của Bitcoin trong hai năm qua và so sánh nó với sự gia tăng giá trị của vàng cách đây 5 thập kỷ.

“Dưới đây, tôi so sánh hàng động giá của Bitcoin kể từ mức thấp nhất năm 2019 với vàng trong những năm 70. Chuyển động của giá rất chủ quan, nhưng rõ ràng, giai đoạn khám phá giá của vàng rất biến động, giống như Bitcoin ngày nay. Theo cách so sánh này, mức giảm 50% hiện tại của Bitcoin có thể được coi là một cú hích cho đợt gia tăng mạnh mẽ hơn”.

Xem thêm:  Những người đặt cược trên Polymarket cho rằng ETH 2.0 không được ra mắt vào ngày 1 tháng 12

Bitcoin-vang

Nguồn: Jurien Timmer/Twitter

Giám đốc điều hành Fidelity tiết lộ mô hình cung cầu BTC của mình và cho rằng chu kỳ bùng nổ hiện tại của Bitcoin vẫn còn rất nhiều đất để chạy.

“Trước rủi ro của cherry-picking, thời gian của biểu đồ bên trên trùng khớp với mô hình cung/cầu của tôi bên dưới. Cả hai biểu đồ đều cho thấy rằng Bitcoin vẫn chưa hoàn thành chu kỳ tăng giá của nó”.

Bitcoin-vang

Nguồn: Jurien Timmer/Twitter

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Dailyhodl