Bitcoin đang chuẩn bị cho đợt bùng nổ sắp tới

Bitcoin đã chùn bước trước ngưỡng kháng cự $ 60.000 nhưng tín hiệu tích cực là phe bò không từ bỏ nhiều đất. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức $ 58.500 với chuyển động đi ngang trong khung thời gian thấp hơn.

Trong những ngày tới, nhà phân tích Pentoshi hy vọng giá BTC sẽ có đủ động lực để bứt phá mức kháng cự này và gây trở ngại cho các altcoin. Theo ông, sự thống trị của Bitcoin có thể phục hồi trong ngắn hạn, sau khi giảm xuống dưới 50%.

“Tôi nghĩ rằng việc kiểm tra ngưỡng kháng cự nhiều lần có thể làm suy yếu nó, do đó BTC sẽ bứt phá một cách mạnh mẽ vào tuần tới”.

Nhà phân tích Willy Woo cũng có chung luận điểm và dự đoán rằng dòng vốn sẽ sớm chuyển từ các altcoin sang BTC. Như được hiển thị bên dưới, tỷ lệ thống trị của BTC đã đi vào vùng có “khả năng cao” cho sự đảo ngược xu hướng.

bitcoin-chuan-bi

Nguồn: Willy Woo

Nhiều nhà đầu tư tự hỏi liệu BTC đã đạt đến đỉnh cục bộ hay chưa, như đã từng xảy ra vào tháng 1 năm 2018 khi thị trường gấu kéo dài 3 năm bắt đầu. Tuy nhiên, Woo tin rằng chu kỳ này còn lâu mới kết thúc vì rất nhiều BTC đã chuyển từ các nhà đầu tư ngắn hạn sang “các holder dài hạn”.

bitcoin-chuan-bi

Bitcoin đang di chuyển tới các holder dài hạn

Như đã thấy ở trên, vào năm 2017 BTC đã có một đợt chạy theo hình parabol và số lượng coin được các nhà đầu tư ngắn hạn nắm giữ đã tăng lên. Điều ngược lại đã xảy ra trong đợt tăng giá này. Khi giá BTC tăng lên, tỷ lệ phần trăm nguồn cung của nó đã đi vào những holder dài hạn, nên BTC sẽ tăng theo cách “chưa từng thấy”. Woo nói thêm:

“Không đời nào Bitcoin sẽ bước vào thị trường gấu. Đó là điều hiển nhiên trong tuần này từ hành động giá, nhưng không quá rõ ràng vào 2 tuần trước khi thị tường sụt giảm. Hơn nữa, kho bạc của các công ty đang chứa nhiều BTC hơn”.

Xem thêm:  Tại sao các nhà đầu tư nên thận trọng mặc dù ATOM tăng 140%?

Chỉ số cơ bản hỗ trợ tâm lý tăng giá của Bitcoin

Một số chỉ báo cơ bản hướng đến sự tăng giá. Nhà phân tích William Clement chỉ ra rằng nguồn cung Bitcoin được nắm giữ bởi các thực thể có 100-1.000 BTC cho thấy những điểm tương đồng với khoảng thời gian hợp nhất trong tháng Giêng.

Tại thời điểm này, chỉ số gần như không có dao động cho đến khi nó tăng lên. Điều này trùng hợp với đà tăng giá của BTC và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Như được thấy bên dưới, động thái dường như tương tự.

bitcoin-chuan-bi

Nguồn: Glassnode 

Trong tháng 4, thị trường phái sinh của BTC đã chứng kiến ​​sự khác biệt cao trong funding rate trên tất cả các sàn giao dịch. Ngược lại, tháng 5 đã ổn định hơn đối với lĩnh vực này với funding rate là 0,05%, điều này cho thấy hành động giá “lành mạnh hơn”.

bitcoin-chuan-bi

Nguồn: Glassnode 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Newsbtc