Bitcoin đang bước vào chu kỳ mới khi đợt điều chỉnh kéo dài đã kết thúc

Hành trình của giá Bitcoin trong phạm vi 43.000 đến 46.000 đô la có thể là một dấu hiệu khác cho thấy đợt điều chỉnh kéo dài nhiều tháng đã kết thúc.

Holder Bitcoin và tiền điện tử đang tận hưởng thành quả của họ vào ngày hôm qua (10/2) khi giá Bitcoin tăng ngay sau khi Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) đưa ra bản in Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) 7,5%. Điều này cho thấy lạm phát tiếp tục trở nên tồi tệ hơn khi các đồng tiền fiat làm giảm sức mua của chúng.

Hôm qua, sau khi giao dịch dưới 44.000 đô la, giá Bitcoin đã tăng vọt lên mức cao nhất trong ngày là 45.850 đô la trước khi giảm về khu vực hiện tại sau khi dữ liệu CPI được công bố và hầu hết các chỉ số thị trường chứng khoán chính đều chìm trong sắc đỏ.

Biểu đồ giá BTC/USDT khung hàng ngàyNguồn: TradingView

Dưới đây là những gì một số nhà phân tích đang nói về việc chỉ số CPI được đưa ra ngày hôm qua có thể ảnh hưởng như thế nào đến hành động giá Bitcoin trong tương lai và những mức nào cần theo dõi khi thế giới vật lộn với lạm phát cao.

Bitcoin bước vào một chu kỳ mới

“Chúng ta đang ở trong một chu kỳ mới” theo Ran Neuner, người dẫn chương trình Crypto Trader của CNBC, người đã nêu bật breakout của Bitcoin vào tháng 2 như một phần của mô hình chu kỳ mà nó đã giao dịch trong năm qua.

“Đợt pump CPI là sự chứng thực rằng tỷ lệ lãi suất/CPI tăng là một phần của chu kỳ trước đó. Kể từ khi Bitcoin phá vỡ đường xu hướng, tin tức đã khác, cách tường thuật cũng khác. Nó không phải là một sự ngẫu nhiên”.

Các nhà phân tích cho biết giao dịch trong phạm vi giới hạn của Bitcoin ở mức hỗ trợ chính phản ánh sự đảo ngược xu hướng

Biểu đồ giá BTC/USDT khung hàng ngàyNguồn: Twitter

Như được hiển thị trong biểu đồ ở trên, đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy một năm Bitcoin đảo ngược xu hướng sau một xu hướng giảm mạnh.

Các nhà phân tích cho rằng đợt điều chỉnh kéo dài nhiều tháng đã kết thúc

Thông tin chi tiết hơn về sự đảo ngược xu hướng được cung cấp bởi nhà phân tích kỹ thuật CryptoBirb, người đã mô tả chi tiết giao dịch giới hạn phạm vi trong năm qua cho thấy Bitcoin có thể tiếp tục tăng trưởng, thậm chí vượt quá 50.000 đô la”.

Xem thêm:  Tín hiệu cá voi Bitcoin hiếm gặp gợi ý chu kỳ tăng giá mới sắp xảy ra

“Đường quan trọng nhất của Bitcoin được xác định ở mức 51.000 đô la theo hành động giá. Mức đó có thể được kỳ vọng sẽ hoạt động như một thỏi nam châm đối với BTC/USD nếu chúng ta thấy diễn biến theo chiều hướng tăng giá”.

Các nhà phân tích cho biết giao dịch trong phạm vi giới hạn của Bitcoin ở mức hỗ trợ chính phản ánh sự đảo ngược xu hướng

Biểu đồ giá BTC/USDT khung hàng tuần Nguồn: Twitter

Nếu cố gắng giữ động lực ở các mức này, Bitcoin gần mục tiêu là 46.300 – 46.500 đô la.

Bitcoin tách khỏi cổ phiếu

Hiệu suất tăng giá được thấy trên các thị trường tiền điện tử vào tháng 2 đã được Dalvir Mandara, một nhà nghiên cứu định lượng tại Macro Hive, giải quyết trong các bình luận, người lưu ý rằng “mức tăng ấn tượng” đã đến “nhờ vào việc các thị trường tiêu hóa thái độ diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) gia tăng và giá tăng nhiều hơn, cũng như Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) hướng đến những đợt tăng tiềm năng vào năm 2022”.

Theo Mandara, thực tế là thị trường tiền điện tử đã có thể tăng cao hơn mặc dù các điều kiện thanh khoản thắt chặt hơn dự kiến, cho thấy yếu tố vĩ mô có thể đang ảnh hưởng ít hơn đến chúng so với trước đây.

Mandara đã chỉ ra mối tương quan của Bitcoin với các cổ phiếu công nghệ, hiện đã “giảm từ mức 75% vào tuần trước xuống 50% trong tuần này” để làm bằng chứng cho sự thay đổi tác động này lên giá Bitcoin.

“Nhìn chung, chúng ta vẫn nghĩ bối cảnh vĩ mô là tiêu cực đối với tiền điện tử nhưng các chỉ số on-chain/dòng tiền đã chuyển sang tích cực hơn, vì vậy chúng ta đang tăng ở mức độ vừa phải”.

Các nhà phân tích cho biết giao dịch trong phạm vi giới hạn của Bitcoin ở mức hỗ trợ chính phản ánh sự đảo ngược xu hướng

Mối tương quan trong 30 ngày giữa BTC và NASDAQNguồn: Macro Hive

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph