Bitcoin đang bị mắc kẹt trong downtrend nhưng…

20.000 đô la không còn là hỗ trợ.

100.000 đô la đã không xảy ra.

Halving Bitcoin còn 562 ngày nữa.

Gấu Bitcoin đơn giản là đang từ chối giải phóng vòng vây đối với thị trường và chính sách tăng lãi suất, thắt chặt định lượng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đang đổ thêm dầu vào lửa.

Bất chấp những thách thức này, nhà sáng lập Quỹ Capriole, Charles Edwards, đã giải thích lý do tại sao ông vẫn lạc quan về Bitcoin.

Theo ông, một số chỉ số on-chain cho thấy BTC đang bị định giá thấp:

“Tôi thấy có ba điều tích cực đang xảy ra. Một là thời gian chu kỳ, trong đó từ năm thứ hai đến năm thứ ba, trong lịch sử là thời điểm mà tất cả các chu kỳ Bitcoin đều chạm đáy. Thứ hai là nó đã đạt 90% số lần rút tiền theo chu kỳ bình thường. Chỉ riêng điều này thôi đã là một tín hiệu giá trị. Và thứ ba, hầu hết các chỉ số on-chain, cho dù đó là Mayer Multiple, Puell Multiple, NVT hoặc trạng thái ngủ đông, tất cả đều ở mức chiết khấu một trong bốn năm. Vì vậy, đối với tôi, đó là cơ hội chu kỳ mà chúng ta thấy vào lúc này.”

Khi được hỏi về halving Bitcoin trước đó và môi trường kinh tế hiện tại có thể ảnh hưởng như thế nào đến halving tiếp theo, Edwards nói:

“Tôi nghĩ rằng sự kiện halving đã thành công bởi vì nó đã thiết lập Bitcoin là một trong những tài sản vững chắc nhất trên thế giới trong bối cảnh in tiền khổng lồ. Và chúng tôi đã thấy rất nhiều tài chính truyền thống lâu đời, các nhà đầu tư huyền thoại, Druckenmiller, v.v. tham gia vào Bitcoin vì nó ít nhiều giống như một hàng rào. Và kiểu đó đã kích hoạt cuộc biểu tình 6 đến 12 tháng tiếp theo. Tôi cũng nghĩ rằng ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn đang chạy trên khung thời gian của chu kỳ halving Bitcoin. Hiện tại, tôi vẫn nghĩ rằng nó có sức nặng và tác động đến cách mọi người đầu tư vào không gian. Với mỗi đợt halving tiếp theo, giá trị gia tăng của sự sụt giảm lạm phát đối với bitcoin là không đáng kể bởi vì nó đã trở thành tài sản vững chắc nhất, hoặc ổn định hơn vàng.”

Xem thêm:  Khu đất ảo hiếm Genesis của Axie Infinity được bán với giá 550 ETH

Năm 2022 đã chứng minh rằng quản lý rủi ro và xây dựng danh mục đầu tư cân bằng vẫn là một bộ kỹ năng mà các nhà đầu tư tiền điện tử đang nỗ lực phát triển.

“Dù phương pháp của bạn là gì, bạn đang giao dịch hay đầu tư, cho dù có sử dụng lệnh cắt lỗ như một chiến lược hay không, bạn cần thực hiện một số mô hình chi tiết trên càng nhiều dữ liệu càng tốt chứ không phải chỉ hai năm dữ liệu, bởi vì đó là cách các thực thể đã bùng nổ trong quá khứ. Làm nhiều nhất có thể, chẳng hạn như ít nhất 10 năm cho Bitcoin, và giả định điều tồi tệ nhất, sau đó thêm lại một phần giảm sóc bên dưới để quản lý quy mô vị trí của bạn.”

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph