Bitcoin đã tìm thấy đáy chưa?

Trader dày dạn kinh nghiệm Peter Brandt đang xem xét trạng thái của Bitcoin sau đợt tăng mạnh trên 40.000 đô la để xác định xem liệu giá đã thực sự chạm đáy hay chưa.

Brandt nói rằng ông phân tích tâm lý của trader đối với Bitcoin để đánh giá điều gì tiếp theo cho tiền điện tử hàng đầu.

“Cũng giống như laser-eye đánh dấu đỉnh tháng 4 và các cuộc thảo luận rộng rãi về 100.000 đô la đánh dấu đỉnh tháng 11, phe bò thất bại và dự đoán 20.000 đô la đã đánh dấu mức đáy của tháng 1”.

bitcoin

Nguồn: Peter Brandt

Xu hướng laser-eye xuất hiện vào năm ngoái, trong đó các thành viên của cộng đồng tiền điện tử đã sử dụng laser-eye (cặp mắt phát ra tia laser) cho hình đại diện trên mạng xã hội để cổ vũ Bitcoin tăng đến 100.000 đô la. Theo Brandt, động thái này đã đánh dấu đỉnh của tiền điện tử lớn nhất.

Brandt nói rằng một số người từng đeo mắt laser hiện đang dự đoán giá sẽ xuống dưới 30.000 đô la. Trader kỳ cựu tin rằng tâm lý thay đổi rõ rệt có thể cho thấy BTC đang gần chạm đáy.

Trong khi coi sự thay đổi tâm lý là một tín hiệu đáy tiềm năng, Brandt cho biết BTC vẫn chưa chạm đáy kỹ thuật có thể tạo tiền đề để đảo ngược xu hướng.

“Nó không đưa ra tín hiệu mua xây dựng đáy biểu đồ thông thường như trường hợp vào tháng 11/2015, tháng 4/2019, tháng 10/2020 hoặc thậm chí là tháng 7/2021. Vì vậy, thời gian sẽ trả lời biểu đồ Bitcoin có thiết lập đáy hay không.

Xem thêm:  SushiSwap phủ nhận báo cáo về lỗ hổng bảo mật tỷ đô của hacker mũ trắng

Một mô hình dễ nhận biết đã hoàn thành làm tăng đáng kể tỷ lệ cược tạo đáy. Nếu kênh từ ngày 10/11 hoàn thành, tỷ lệ thiết lập đáy tăng lên, nhưng kênh là mô hình đường chéo, không lý tưởng vì BTC có lịch sử đạt các đáy ngang và rõ ràng đáy chưa hình thành”.

Brandt đang đề cập đến kênh giảm dần trên biểu đồ của mình kìm hãm Bitcoin trong xu hướng giảm kể từ tháng 11. Trader nhấn mạnh rằng mặc dù BTC đã thoát ra khỏi kênh, nhưng có thể không đủ để tạo đáy.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Daily Hodl