Bitcoin đã hình thành đáy hay sẽ di chuyển xuống dưới $ 30.000?

Theo nguyên tắc phân tích kỹ thuật “Lý thuyết sóng Elliott”, đợt điều chỉnh của Bitcoin vẫn có thể sẽ tiếp tục khi Bitcoin giảm xuống dưới vùng $ 35.000 trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Lý thuyết, chia chu kỳ giá thành hai phần, một phần bao gồm năm sóng xung lực có xu hướng đi lên và phần kia có ba sóng điều chỉnh tiếp theo. Lý thuyết sóng Elliott hiện chỉ ra rằng, BTC có khả năng giảm xuống vùng $ 25.500 trong năm 2022.

Cốt lõi của triển vọng giảm giá là hồ sơ dự đoán các đỉnh và đáy theo chu kỳ trong suốt lịch sử thị trường Bitcoin, như được thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Bitcoin

Biểu đồ giá hàng tuần BTC/USD với Elliott Waves Nguồn: TradingView

Biểu đồ Bitcoin cho thấy ba sóng xung chính (1, 3 và 5 màu đỏ) và hai sóng điều chỉnh (2 và 4 màu đỏ). Làn sóng thứ năm vẫn đang được phát triển, nhấn mạnh tiềm năng của BTC đạt trên vùng $ 100.000 trong tương lai. Nhưng cùng với nhau, năm sóng này cho thấy cấu trúc hướng lên của thị trường có khả năng sẽ cạn kiệt ở sóng 5 và tiếp theo là ba sóng điều chỉnh: A, B và C.

Trong khi đó, mỗi sóng lớn được đánh dấu màu đỏ bao gồm các sóng phụ, có 5 sóng tiến (xung lực) theo hướng xu hướng (từ 1 đến 5 màu đen), tiếp theo là 3 sóng điều chỉnh ngược lại xu hướng (từ a đến c màu xanh lam).

Bitcoin

Biểu đồ giá hàng tuần BTC/USD có các sóng phụ Nguồn: TradingView

Từ năm 2012 đến năm 2018, giá Bitcoin đã liên tục tăng từ sóng 1 đến sóng 5, sau đó là sự điều chỉnh từ sóng a sang sóng c. Mỗi lần, sóng c, trùng với đường trung bình động hàm mũ của Bitcoin (EMA 50 tuần), sẽ đánh dấu mức giá thấp nhất của BTC và sự hoàn thành Chu kỳ sóng Elliott, vào năm 2015 hoặc 2018.

Sau năm 2018, Bitcoin bước vào Chu kỳ sóng Elliott mới. Nó đã trải qua năm sóng tăng từ gần $ 3.200 vào tháng 12 năm 2018 lên khoảng $ 69.000 vào tháng 11 năm 2021 và hiện đang trong quá trình diễn ra của ba sóng điều chỉnh, đang chờ sự hình thành của làn sóng c cuối cùng.

Xem thêm:  Giá Bitcoin trượt xuống dưới $ 34K, đâu là mức quan trọng cần theo dõi?

Bitcoin

Biểu đồ giá hàng tuần BTC/USD với Chu kỳ sóng Elliott đang diễn ra Nguồn: TradingView

Xem xét sóng tiếp theo c xuất hiện xung quanh đường EMA 200 ngày, cho thấy BTC có khả năng quay về khu vực xung quanh $ 25.500 trong thời gian tới.

Bitcoin đã hình thành đáy?

Trong khi thị trường tiền điện tử đang trải qua một giai đoạn điều chỉnh mạnh, nhiều chỉ báo cho thấy rằng BTC có thể đã hình thành đáy.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC Nguồn: TradingView

Đám mây Ichimoku là một trong những chỉ báo tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường, phản ánh cả vùng hỗ trợ và vùng kháng cự, đồng thời xác định xu hướng hiện tại trên thị trường. Trong khi biểu đồ hàng ngày của Bitcoin cho thấy rằng tiền điện tử hàng đầu đang ở trạng thái hoạt động kém hiệu quả, tình hình trên biểu đồ hàng tuần lại khác.

Theo biểu đồ hàng tuần, Bitcoin hiện đang giao dịch ở đáy của đám mây Ichimoku, thường đóng vai trò là vùng hỗ trợ mạnh. Lần bật lên gần đây nhất của Bitcoin diễn ra vào ngày 24 tháng 1, khi giá chạm đến mức hỗ trợ này.

Theo diễn biến giá trong quá khứ, Bitcoin đã tiến hành tích lũy và bật tăng từ vùng $ 34.800, có thể được coi là mức đáy cho đợt điều chỉnh hiện tại.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AZCoin News