Bitcoin đã đóng 4 cây nến hàng tuần màu đỏ liên tiếp – Tiếp theo là gì?

Bitcoin đã dao động xung quanh mức giá tương tự khi nó bắt đầu tiến vào cuối tuần, đôi khi nhích cao hơn một chút và có lúc dưới 38.000 đô la, khi các nhà đầu tư tiếp tục phân tích các sự kiện tồi tệ hơn ở Ukraine và khả năng tăng lãi suất nửa điểm ngày càng cao khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ họp vào tháng Năm.

Vào thời điểm viết bài, tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đang giao dịch ở mức 39.075 đô la, giảm nhẹ so với 24 giờ trước.

Nguồn: TradingView

Cuối tuần yên tĩnh của Bitcoin sau một ngày thứ Năm và thứ Sáu đầy biến động, bao gồm mức vượt qua 42.000 đô la và sau đó là mức giảm mạnh sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell nói rằng ngân hàng trung ương đã sẵn sàng tăng lãi suất mạnh mẽ hơn để kiềm chế lạm phát. Chỉ số giá tiêu dùng đạt 8,5% và có thể tăng trong bối cảnh giá năng lượng tăng cao và chuỗi cung ứng gặp khó khăn, cả hai đều trở nên trầm trọng hơn trong sáu tuần qua bởi cuộc xâm lược vô cớ của Nga vào Ukraine. Giá thuê nhà ở và giá một loạt sản phẩm đã tăng lên rõ rệt trong năm nay.

Giá dầu thô Brent, một thước đo được coi là rộng rãi của thị trường năng lượng, đóng cửa hôm thứ Sáu ở mức khoảng 105 USD/thùng, tăng hơn 35% so với đầu năm.

Sự sụt giảm giá của tiền điện tử tương quan với các thị trường chứng khoán lớn, giảm vào thứ Sáu với Chỉ số Công nghiệp Dow Jones và Nasdaq nặng về công nghệ lần lượt mất 2,8% và 2,7%. Các nhà đầu tư vẫn thận trọng đối với các tài sản rủi ro hơn, bao gồm cả cổ phiếu và tiền điện tử.

Trong khi đó, cuộc tấn công của Nga đã bùng phát dữ dội với việc Ukraine dựng rào chắn trong một nhà máy thép ở thành phố cảng Mariupol quan trọng của Biển Đen. Một phái đoàn Hoa Kỳ do Ngoại trưởng Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd J. Austin III dẫn đầu dự kiến ​​sẽ thăm thủ đô Kyiv của Ukraine.

Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của quỹ BitBull Capital, lưu ý rằng sự thất bại gần đây của bitcoin trong việc củng cố quanh mức 42.000 đô la, mà theo ông là “mức quan trọng để tiếp tục thị trường tăng giá” và mức hỗ trợ có thể hình thành thấp hơn nhiều.

“BTC đã không giữ được mức đó trong tuần này và bị từ chối một lần nữa. Chúng tôi đã tiếp tục thấy $ 38K đóng vai trò là hỗ trợ nhưng việc tiếp tục kiểm tra phạm vi này có thể dẫn đến sự cố về mức $ 32K- $35K. Về phía tăng giá, $42K vẫn là mức kháng cự mạnh.”

“Hiện tại, trước mắt không có chất xúc tác tăng giá chính nào và BTC có khả năng giảm trong phạm vi này hoặc trượt xuống thấp hơn trước khi sự tích lũy tích cực hơn có thể bắt đầu.”

Xem thêm:  Đổ lỗi tại Okex, sàn DragonEx tạm dừng tất cả việc gửi và rút tiền trên nền tảng

Tiếp theo là gì?

Bitcoin đã giảm xuống dưới 40.000 đô la vào thứ Sáu, điểm giữa của phạm vi giao dịch dài ba tháng. Tiền điện tử có thể tìm thấy hỗ trợ ở mức 37.500 đô la, mặc dù xu hướng tăng dường như bị giới hạn bởii mức kháng cự 46.000 đô la.

Nguồn: TradingView

Một tín hiệu động lượng tích cực trên biểu đồ hàng ngày của Bitcoin đã bị vô hiệu vào thứ Năm, điều này thường xảy ra trước một khoảng thời gian suy yếu về giá. Tuy nhiên, trên biểu đồ hàng tuần, động lượng vẫn hơi tích cực, cho thấy rằng giao dịch phạm vi có thể tiếp diễn trong vài ngày tới.

Hầu hết các chỉ báo kỹ thuật đều trung lập, mặc dù việc mất đà tăng đáng kể trên biểu đồ hàng tháng làm tăng xác suất phá vỡ xuống bên dưới phạm vi giá đã kéo dài cả năm của BTC. Hơn nữa, sự gia tăng gần đây về khối lượng bán so với khối lượng mua có nghĩa là các trader đã miễn cưỡng duy trì các vị thế mua sau cuộc biểu tình tiền điện tử năm 2020.

Hiện tại, đường trung bình động 100 tuần dốc lên, hiện ở mức 35.693 đô la, đã giữ nguyên xu hướng tăng. Nếu giá phá vỡ dưới mức đó, vùng hỗ trợ tiếp theo là 27.000 – 30.000 đô la.

Nhà phân tích CryptoBull bình luận về tình trạng thị trường hiện tại:

“Xu hướng tăng khá rõ ràng kể từ giữa đến cuối tháng 1. Tuy nhiên, nếu đóng cửa hàng tuần trong màu đỏ lần thứ 4 vào hôm nay có thể là điều tồi tệ”.

Tài khoản cho biết thêm, bốn cây nến hàng tuần màu đỏ liên tiếp sẽ là một sự kiện hiếm hoi, lưu ý rằng trong hai năm qua điều đó chưa từng xuất hiện trên biểu đồ hàng tuần.

“Điều này đã không xảy ra kể từ tháng 6/2020. Nhưng sau khi nó xảy ra, giá đã tăng đến ATH”.

Trên thực tế, Bitcoin đã đóng tuần từ ngày 18/4 đến 24/4 trong màu đỏ, xác nhận dự đoán của CryptoBull về 4 cây nến hàng tuần màu đỏ liên tiếp. Việc Bitcoin có thể đạt ATH sau sự kiện này hay không vẫn là một câu hỏi mở.

TradingView Chart

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

BlogDeFi