Bitcoin đã điều chỉnh 95 ngày kể từ ATH nhưng nhóm nhà đầu tư này sẽ kéo thị trường tăng giá trở lại

Đã ba tháng kể từ khi Bitcoin đạt ATH, nhưng một chỉ số cho thấy rằng những holder có thể chờ đợi lâu hơn trước khi bắt đầu cuộc đua bò tiếp theo.

Trong một loạt các tweet vào ngày 17 tháng 7, dịch vụ phân tích Ecoinometrics đã tiết lộ rằng mức giảm 55% so với ATH trong năm nay là đợt giảm kéo dài thứ hai trong lịch sử thị trưởng tăng giá Bitcoin.

Bitcoin sẽ mắc kẹt ở $30,000 trong một thời gian

Đã 95 ngày kể từ khi Bitcoin chạm mức 64.500 đô la và một giai đoạn điều chỉnh lớn đã bắt đầu. Các nhà đầu tư đang mất kiên nhẫn, nhưng bất chấp các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ, hành động giá trên thị trường giao ngay của Bitcoin dường như không vội bỏ lại 30.000 đô la phía sau.

Sau khi giảm 55% từ ATH, Bitcoin đang đe dọa các mô hình dự báo giá, bao gồm cả Stock-to-Flow (S2F) chưa từng có trong lịch sử.

Tuy nhiên, nếu lịch sử là một chỉ dẫn chính xác, Bitcoin vẫn có thể sideway trong nhiều tháng trước khi tăng để vượt qua ATH trước đó. Như Ecoinometrics lưu ý, năm 2013 chứng kiến ​​khoảng thời gian 197 ngày giữa hai ATH.

“Đây là một trong những đợt giảm giá dài nhất mà Bitcoin đã phải đối mặt trong một thị trường tăng giá sau sự kiện halving.

95 ngày mới chỉ là nửa thời gian của đợt giảm mạnh năm 2013”.

Bitcoin chứng kiến sự sụt giảm dài thứ hai trong thị trường tăng giá, nhóm các nhà đầu tư này thúc đẩy thị trường Bitcoin tăng giá

Nguồn: Ecoinometrics / Twitter

Vào thời điểm đó, Bitcoin đã giảm hơn 69% so với ATH trước đó, có nghĩa là thị trường hiện tại thiết lập dưới 30.000 đô la vẫn nằm trong các tiêu chuẩn lịch sử.

Tuy nhiên, các sự kiện về giá Bitcoin trong năm nay đang có sự tương đồng lớn nhất so với năm 2013

Ecoinometrics kết luận:

“Về mặt quỹ đạo giá, sự điều chỉnh này cũng trông rất giống với năm 2013. Nếu tiếp tục như vậy, Bitcoin sẽ vẫn bị mắc kẹt quanh mức 30.000 đô la trong một thời gian”.

Các nhà đầu tư bán lẻ đang tích lũy

Như BlogDeFi đã báo cáo, hành vi on-chain gần đây đã chỉ ra rằng 30.000 đô la không chỉ là một mức tâm lý quan trọng đối với Bitcoin.

Ngoài nhiều chỉ số hỗ trợ tầm quan trọng của nó, các nhà đầu tư đang bắt đầu tích lũy coin một lần nữa, bao gồm cả những người trước đây đã bán ở mức hiện tại.

Cuối tuần qua, Willy Woo đã nêu bật hoạt động mua của nhà đầu tư bán lẻ và sự cân bằng mua – bán của các tầng lớp cá voi.

Xem thêm:  Ripple không kiểm soát mạng XRP và rất phi tập trung, theo giám đốc Matt Hamilton

Bán lẻ thúc đẩy thị trường tăng giá Bitcoin.Khi họ ngừng mua, đó là một cảnh báo thị trường gấu.Nhưng họ không ngừng mua. 30 ngày qua: Cá voi đã bán 4.000 BTC, các nhà đầu tư bán lẻ đã mua 31.000 BTC”.

Image

Nguồn: Willy Woo / Twitter

Theo Willy Woo, cá voi chỉ ảnh hưởng đến hành động giá ngắn hạn của Bitcoin, một lý thuyết đi ngược lại với niềm tin của nhiều trader rằng các thực thể lớn là những đối tượng thúc đẩy trạng thái thị trường.

“Cá voi chỉ thúc đẩy thị trường ngắn hạn (đó là meme được chú ý nhiều nhất). Trong khung thời gian vĩ mô, tôi đề cập đến cá voi, cá heo và cá mập kích hoạt sự khởi đầu của một thị trường tăng giá. Các nhà đầu tư bán lẻ thúc đẩy giai đoạn giữa và cuối của thị trường tăng giá”.

Nhìn vào hoạt động của cá voi, Woo lưu ý rằng những con cá voi nhỏ đang bù đắp áp lực bán đến từ những con cá voi lớn hơn.

“Dữ liệu của tôi là tất cả cá voi (những holder nắm giữ trên 1.000 BTC trừ đi các sàn giao dịch cũng là ‘cá voi’ trong dữ liệu thô). Những gì đang xảy ra là cá voi lớn đang bán, cá voi nhỏ tích lũy, thu hẹp gần mức trung lập”.

Bitcoin chứng kiến sự sụt giảm dài thứ hai trong thị trường tăng giá, nhóm các nhà đầu tư này thúc đẩy thị trường Bitcoin tăng giá

Nguồn: Willy Woo / Twitter

Nhà phân tích on-chain Will Clemente lặp lại những phát hiện của Woo, nói rằng những con cá voi sở hữu 1.000 BTC đến 10.000 BTC tiếp tục mua vào.

“1.921 thực thể cá voi nắm giữ 4.216.730 BTC. Đó là một sự gia tăng tốt, nhưng hãy nhớ rằng điều này đã có xu hướng giảm trong nhiều tháng. Đây có lẽ là một thay đổi mới trong xu hướng cá voi tích lũy thay vì phân phối. Cũng nên theo dõi cá voi mới”.

Image

Nguồn: Will Clemente / Twitter

Vào tháng 5, Willy Woo tin rằng Bitcoin đang ở giữa chu kỳ tăng giá, nói rằng sự điều chỉnh khắc nghiệt của Bitcoin từ gần 65.000 đô la xuống khoảng 30.000 đô la có thể tốt cho triển vọng dài hạn của thị trường. Anh cũng dự đoán rằng Bitcoin sẽ tăng lên 157.000 đô la sau khi “pullback định mệnh” này kết thúc.

Theo AZCoin News