Bitcoin có thể vượt trên $50K theo sau cuộc biểu tình của ETH không?

Bitcoin hiện đang hợp nhất dưới 50.000 đô la – một rào cản tâm lý quan trọng. Tuy nhiên, trong khi BTC giảm, một số altcoin lớn lại tăng giá, cho thấy “altseason” vẫn chưa kết thúc.

Trong khi giá Bitcoin đang phải đối mặt với mức kháng cự quan trọng cần vượt qua, ETH đã phá vỡ kháng cự đó, đạt đỉnh cao nhất trong 3 tháng so với BTC và đối mặt với kháng cự tiếp theo xung quanh mức cao nhất mọi thời đại (ATH).

Câu hỏi chính bây giờ là liệu breakout này của ETH có phải là tín hiệu dẫn dắt Bitcoin vượt qua các rào cản kháng cự vào tháng 9 hay không? Trong lịch sử, tháng 9 là tháng điều chỉnh, có nghĩa là breakout như vậy sẽ khiến nhiều trader mất cảnh giác.

Vùng kháng cự quan trọng tại 51.000 đô la cần phá vỡ

Biểu đồ BTC/USDT 1 ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày cho thấy Bitcoin hợp nhất giữa 44.000 và 50.000 đô la. Hợp nhất này dẫn đến breakout lớn của các altcoin trên khắp các thị trường vì một số đã phá vỡ ATH trước đó của chúng.

Mức kháng cự 50.000 đô la là khá rõ ràng đối với Bitcoin. Nếu BTC phá vỡ thì nhiều khả năng sẽ xuất hiện xung động lớn, có thể so sánh với breakout hơn 6.000 đô la trong giai đoạn đầu của chu kỳ này.

Phân kỳ giảm giá trong biểu đồ sẽ chỉ được xác nhận khi đáy cao hơn gần đây bị vô hiệu và bị phá vỡ theo hướng giảm. Tại thời điểm đó, xu hướng tăng chính thức bị đảo ngược.

Hiện tại, thị trường BTC đang hợp nhất sau đợt phục hồi từ đáy của tháng 7. Nói cách khác, phân kỳ giảm giá vẫn chưa được xác nhận cho đến khi Bitcoin mất giới hạn dưới của phạm vi hỗ trợ, có thể được tìm thấy ở mức 44.000 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường hướng đến các mức cao mới

bitcoin

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử 1 ngày Nguồn: TradingView

Tổng vốn hóa thị trường tiếp tục tăng với các đỉnh-đáy cao hơn liên tục.

Xem thêm:  3 lý do khiến giá Curve (CRV) tăng gấp ba lần trong một tuần

Điểm phá vỡ quan trọng để vốn hóa thị trường bứt phá là vùng kháng cự quanh mốc 2,12 nghìn tỷ đô la. Một khi phá vỡ thành công, nhiều khả năng sẽ tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới. Cấu trúc này cũng có thể báo trước quỹ đạo giá của Bitcoin vì biểu đồ đang thể hiện hành vi tăng giá hơn cả BTC/USD.

Các mức quan trọng cần theo dõi của Bitcoin

bitcoin

Biểu đồ 4 giờ BTC/USD Nguồn: TradingView

Biểu đồ trên cho thấy xu hướng giảm nhẹ của giá BTC kể từ mức cao gần đây 50.300 đô la. Tuy nhiên, biểu đồ cũng cho thấy hỗ trợ đáng kể tại 46.400 đô la, có thể ngăn chặn bất kỳ động thái sụt giảm nào xuống 44.000 đô la và thấp hơn.

Điều chỉnh như vậy sẽ gây hại cho thị trường và đưa toàn bộ xuống mức thấp hơn. Điều này có nghĩa là ETH sẽ giảm xuống dưới 3.400 đô la.

Mặt khác, nếu Bitcoin vẫn nằm trong phạm vi từ 44.000 đến 51.000 đô la (trên các khung thời gian thấp hơn, 46.400 đô la cũng là một mức quan trọng), thì điều kiện để các altcoin tăng sẽ được củng cố.

Miễn là Bitcoin chưa bật lên theo chiều dọc hoặc có một làn sóng xung động đáng kể, các altcoin đang ở vị trí tốt để vượt trội King Coin trong ngắn hạn và đó là những gì thị trường hiện đang thấy.

 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph