Bitcoin có thể trải qua một đợt flash crash trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Clem Chambers, giám đốc điều hành của ADVFN, trang web cổ phiếu hàng đầu của Châu Âu, gợi ý rằng Bitcoin có thể trải qua một đợt điều chỉnh giá đáng kể trước cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ do trạng thái gần với vàng.

Clem Chambers nói với Kitco News rằng hầu hết các tài sản thể hiện mối tương quan tích cực trong chu kỳ tăng giá năm 2020 có xu hướng giảm song song. Anh đã nói về vàng và làm thế nào mà một “flash crash” trên thị trường của nó có thể khiến các tài sản khác rơi vào một đợt giảm giá tương tự.

“Tôi đã nhận được cảnh báo từ thị trường khoảng mười ngày trước… vì vậy tôi đã chuân rbij trước vì tôi nghĩ rằng nó có khả năng rất cao, không hoàn toàn chắc chắn, nhưng rất có thể xảy ra ở những thị trường mà chúng ta sẽ gặp phải sự cố. Thông thường trước khi gặp sự cố, tôi trải qua cái mà tôi gọi là trục trặc thị trường, nơi mà danh mục đầu tư của tôi không hoạt động như bình thường.”

Hai tài sản an toàn

Bitcoin theo sau vàng, đặc biệt là kể từ khi thị trường toàn cầu diễn ra vào tháng 3 năm 2020, trong đó cả hai tài sản đều giảm song song. Tại một thời điểm trong năm nay, mối tương quan ngắn hạn giữa tiền điện tử và kim loại quý đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 75%.

Mối tương quan tăng chủ yếu do nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản trú ẩn an toàn và tài sản rủi ro hơn trong bối cảnh đồng đô la Mỹ giảm giá. Chính sách tiền tệ chưa từng có của Cục Dự trữ Liên bang, bao gồm chương trình mua trái phiếu kết thúc mở và lãi suất gần bằng 0, đã làm tăng sức hấp dẫn của tiền mặt và các công cụ dựa trên tiền mặt, chẳng hạn như trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ.

Dự đoán lợi suất thấp trong ngắn hạn, các nhà đầu tư đã quyết định bán bớt vị thế đô la của họ để chuyển sang vàng, Bitcoin, chứng khoán Mỹ và các tài sản khác.

Bitcoin

Tuy nhiên, Fed vào tuần trước cảnh báo rằng họ không thể tiếp tục chương trình mở rộng của mình nếu không có thêm sự trợ giúp về tiền tệ từ Quốc hội Mỹ. Chủ tịch Jerome Powell yêu cầu Hạ viện phát hành gói kích thích virus corona thứ hai. Khoản viện trợ vẫn rơi vào bế tắc khi đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa tranh luận về quy mô của nó.

Xem thêm:  Garlinghouse cho biết Ripple không bị ảnh hưởng bởi vụ kiện của SEC ở Châu Á – Thái Bình Dương

Các nhà kinh tế tin rằng Quốc hội sẽ không thể thông qua dự luật kích thích kinh tế trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11. Với kỳ vọng về tính thanh khoản của đồng đô la trên thị trường ít hơn, nhu cầu đối với đồng bạc xanh đã tăng lên trong giới đầu tư. Mặt khác, vàng, cổ phiếu và Bitcoin đã bắt đầu điều chỉnh thấp hơn so với mức cao cục bộ của chúng.

Đó là nơi mà Chambers nhận thấy một “trục trặc”.

Các quan điểm mâu thuẫn

Nhưng không phải tất cả đều nghĩ theo quan điểm của Chambers, ít nhất là khi nói đến đô la Mỹ và sự thiên vị thị trường của nó.

Stephen Roach, cựu chủ tịch của Morgan Stanley Châu Á, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng đồng bạc xanh có thể giảm ít nhất 35% vào cuối năm 2021, với lý do giá ngoại tệ tăng và các vấn đề kinh tế vĩ mô ở Mỹ liên quan đến tiết kiệm thấp hơn và – một lần nữa – các chính sách mở rộng của Fed.

“Trong ngắn hạn, cơ quan quản lý đang thắt chặt đối với đồng đô la vẫn được định giá quá cao”.

Sự sụt giảm của đồng đô la cho thấy nhu cầu nhiều hơn đối với Bitcoin và vàng trong những phiên tới. Một số người dự đoán tiền điện tử sẽ đạt 20.000 đô la nếu đồng bạc xanh tiếp tục giảm.

Theo Bitcoinist